Trước khi làm tốt thì hãy làm đúng

(MTO 5 - 30/05/2021 12:05)

Để làm tốt nhất trách nhiệm của công dân trước tình hình dịch bệnh Covid-19, teen chúng mình hãy luôn đảm bảo bản thân làm đúng.

Nhiều ổ dịch lớn xuất hiện ở khắp cả nước, đòi hỏi cần nguồn lực cán bộ y bác sĩ, tình nguyện viên khắp nơi đến hỗ trợ các địa phương có ổ dịch. Những ngày này, chắc hẳn ít nhiều bạn đều cảm động trước những hình ảnh của các chiến binh nơi tuyến đầu, các tình nguyện viên… đang đóng góp sức mình cho xã hội. Bên cạnh những hành động lớn lao, bạn cũng có thể góp sức từ những hành động nhỏ, tự thân làm đúng trách nhiệm của mình để tạo nên sức mạnh lớn.

Trước khi làm tốt thì hãy làm đúng.

Tinh thần cũng là "mặt trận" lớn, quan trọng trong tình hình dịch bệnh gây nhiều khó khăn. Ở yên và gửi lời động viên, chia sẻ hình ảnh thông điệp tích cực ... cũng là cách để bạn cảm ơn những người đang ở tuyến đầu chống dịch.

Không chỉ giữ sức khỏe, bạn cũng cần tự rèn luyện sức khỏe, nâng cao sức đề kháng vì bản thân bạn khỏe là xã hội sẽ khỏe theo. Tự giác cách li và cung cấp thông tin cho cơ quan chức năng sau khi đến vùng dịch bạn nhé.

Sức mạnh của cộng đồng sẽ giúp các cơ quan chức năng quản lí, kiểm soát dịch bệnh tốt hơn. Bạn hãy phát huy "sức mạnh" của mình bằng cách cung cấp thông tin giúp cơ quan chức năng truy vết và luôn trung thực khi khai báo y tế.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, sẽ có nhiều nguồn thông tin khác nhau, bạn hãy luôn tỉnh táo và đảm bảo bạn chia sẻ, cập nhật đúng thông tin. Đừng quên thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh từ các kênh chính thống để biết cách giữa an toàn cho bản thân nhé.

AN BANG

Ảnh: Thành Đoàn TP.HCM

Bình luận