Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần biết gì về công ty?

(MTO 9 - 22/09/2020 10:19)

Trước khi đi phỏng vấn, ứng viên cần chuẩn bị kỹ lưỡng để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Ngoài việc chỉn chu về ngoại hình, nắm chắc được những kiến thức chuyên môn, thì việc tìm hiểu một cách đầy đủ thông tin về công ty sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua những câu hỏi tình huống của nhà tuyển dụng.

Vậy cụ thể, bạn cần tìm hiểu thông tin gì? Dưới đây là gợi ý dành cho bạn.

Thông tin cơ bản của công ty

Trước khi tham gia phỏng vấn tìm việc nhanh tại Hà Nội, TPHCM hay bất kỳ tỉnh thành nào, thì thời gian công ty thành lập có thể là thông tin đầu tiên bạn cần tìm hiểu, bởi đây là cách để bạn có thể xác định được thời gian hoạt động, từ đó đoán ra tốc độ phát triển và có những nhận xét riêng về công ty đó. Sản phẩm mà công ty kinh doanh là thông tin quan trọng nhất, bởi bạn sẽ nhận được những câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Dựa vào câu trả lời, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá được mức độ quan tâm của bạn đến vị trí ứng tuyển là bao nhiêu.

Đây là những thông tin cơ bản nhất mà bạn dễ dàng tìm kiếm trên trang web công ty, fanpage công ty hoặc trên các công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, khi được nhà tuyển dụng đặt những câu hỏi liên quan, bạn cần chắt lọc thông tin để tránh trả lời một cách dài dòng.

Hoạt động, văn hóa của công ty

Việc tìm hiểu rõ hoạt động và văn hóa của công ty sẽ giúp bạn chủ động đưa ra phán đoán riêng như việc công ty có thật sự phù hợp với bạn hay không? Đây có phải là nơi bạn thật sự muốn cống hiến và giúp bạn phát triển hơn trong tương lai không? Bên cạnh đó, đây chính là thông tin giúp bạn có một cái nhìn toàn diện hơn về doanh nghiệp để chuẩn bị tốt cho những câu hỏi nhà tuyển dụng sẽ đặt ra trong buổi phỏng vấn.

Để tìm hiểu kỹ những thông tin về hoạt động, văn hóa công ty bạn có thể thông qua những chuyên mục bản tin trên trang web công ty, các trang mạng xã hội hay những nhân viên đang làm việc tại đây… Điều này sẽ giúp bạn thể hiện rằng bạn thật sự quan tâm đến vị trí ứng tuyển khi đi phỏng vấn và mong muốn mãnh liệt được cống hiến cho sự phát triển của công ty.

Thế mạnh của công ty

Thế mạnh của công ty chính là sản phẩm, chính sách giá, ưu điểm về chăm sóc khách hàng, ưu điểm về dịch vụ, con người… Việc nắm bắt thông tin này có thể giúp bạn tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng. Để hiểu rõ hơn về thế mạnh của doanh nghiệp, bạn cũng có thể tìm hiểu về tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu doanh nghiệp. Toàn bộ những thông tin này ngoài việc giúp bạn dễ dàng vượt qua những câu hỏi tình huống liên quan mà người phỏng vấn đặt ra, còn giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về sự phát triển của tập thể nói chung và bản thân mình nói riêng khi thật sự trở thành nhân viên tại đây.

Đối thủ của công ty

Bạn có thể tìm hiểu những thông tin như sản phẩm, chính sách, định vị thương hiệu… của đối thủ trong quá trình tìm hiểu về công ty. Điều này giúp bạn đưa ra được những nhận xét chính xác về điểm mạnh và điểm yếu mà công ty đang có và thể hiện năng lực với nhà tuyển dụng.

Thông tin liên quan đến quy trình phỏng vấn

Trước khi đi phỏng vấn, bạn cần tìm hiểu kỹ hai thông tin, một là người sẽ phỏng vấn bạn, thứ hai là quá trình tuyển dụng của công ty. Với thông tin liên quan đến nhà tuyển dụng, bạn có thể thông qua phòng nhân sự để tìm hiểu về vị trí, cấp bậc, chuyên ngành của người sẽ phỏng vấn mình. Thông tin này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc chuẩn bị một số câu hỏi với nhà tuyển dụng. Về quá trình tuyển dụng, bạn cần biết được mình phải trải qua bao nhiêu vòng phỏng vấn, có các bài kiểm tra năng lực hay không… Bằng cách này, bạn sẽ có sự chuẩn bị tốt hơn về kiến thức, tâm lý trước khi đến tham gia phỏng vấn, và chắc chắn bạn sẽ có cơ hội cao hơn khi chuẩn bị đầy đủ cho mình những kiến thức và thông tin cần thiết.

Việc chuẩn bị đầy đủ trước khi đi phỏng vấn sẽ là đòn bẩy giúp bạn dễ dàng vượt qua căng thẳng về tâm lý, chinh phục nhà tuyển dụng và có được công việc mong muốn.

TÚ TRINH

Bình luận