Trung Thu Mơ Ước lần 13 năm 2017

(MTO 10 - 16/11/2017 16:21)

Chiều 1/10, Báo Khăn Quàng Đỏ vừa tổ chức chương trình “Trung Thu Mơ Ước lần thứ 13 năm 2017”.

Đây là chương trình công tác xã hội truyền thống do Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với nhóm đồng hành PLUS và các mạnh thường quân thực hiện hàng năm dành cho các bệnh nhi bệnh nan y, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đang điều trị ngoại trú tại 2 Bệnh viện Nhi Đồng của TP.HCM.

Năm nay là năm thứ 13 chương trình được thực hiện, với mong muốn đem đến một mùa trăng đầy ý nghĩa và thật ấn tượng. Ngay từ lúc 16h 30 hơn 150 em nhỏ đã có mặt đông đủ tại hội trường của báo để tham gia các gian hàng trò chơi như tô tượng, vẽ tranh, làm đồ thủ công… và vui nhất là được phá cỗ trung thu cùng Chị Hằng và Chú Cuội và xem các tiết mục như ảo thuật, múa lân, giao lưu cùng các ca sĩ khách mời trên sân khấu.

Trước khi ra về mỗi bạn còn được ban tổ chức cùng các mạnh thường quân tặng một phần quà gồm: lồng đèn, đồ chơi ráp hình, bánh kẹo, bánh trung thu, mì gói, sữa… tổng trị giá quà là 500.000 đồng/phần. Ngoài ra mỗi em còn được nhận bao lì xì với tiền mặt là hơn 300 ngàn đồng.

Bác sĩ Trương Hữu Khanh - Trưởng khoa nhiễm thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 1 chia sẻ: hôm nay bác thấy các cháu đứa nào cũng lớn, cũng mạnh khỏe là bác mừng. Vì bác là người trực tiếp theo dõi các cháu từ bé đến giờ nên bác rất thương các cháu. Tuy nhìn các cháu khỏe mạnh như những đứa trẻ bình thường nhưng trong mình mang căn bệnh nan y, có hoàn cảnh rất khó khăn, không còn cha mẹ và chúng khao khát tình yêu thương. Vì vậy bác hy vọng báo Khăn Quàng Đỏ và các mạnh thường quân sẽ tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa như thế này hơn nữa để tiếp sức cho các cháu có động lực phấn đấu vượt qua bệnh tật trở thành người có ích cho xã hội.

Báo Khăn Quàng Đỏ trân trọng cám ơn nhóm đồng hành PLUS, nhóm bạn bè thân hữu bà Mai Thị Hạnh (phu nhân nguyên Chủ tịch nước); SaiGon Bank và Công ty cổ phần mỹ thuật Gia Long (KIBU) và các mạnh thường quân đã luôn đồng hành cùng chương trình “Trung thu mơ ước”. giúp cho những ước mơ của các em trong ngày Tết thiếu nhi trở thành hiện thực.

PHƯỚC AN

Bình luận