Trồng "vườn rau đoàn kết" gây quỹ ủng hộ học sinh khó khăn

(MTO 12 - 26/12/2020 08:25)

Liên đội trường THCS An Phong (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) triển khai mô hình "Vườn rau đoàn kết" năm học 2020 - 2021 nhằm gây quỹ giúp đỡ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ về lí do thành lập mô hình, thầy Đào Duy Khánh An (tổng phụ đội trường THCS An Phong) cho biết: “Việc triển khai mô hình "Vườn rau đoàn kết", chúng tôi mong muốn có môi trường học tập thân thiện, giúp các em hiểu giá trị của lao động, gắn những lý thuyết đã học với thực tiễn lao động, sản xuất. Cũng như phát triển kỹ năng sống, giá trị sống, khả năng sáng tạo, hợp tác, làm việc nhóm, giúp các em học sinh thêm năng động, sáng tạo, có nhiều cơ hội thể hiện năng lực, phẩm chất qua trải nghiệm thực tế”.

Mô hình "Vườn rau đoàn kết" do liên đội Trường THCS An Phong triển khai

Lần đầu tiên trải nghiệm làm nông dân bạn Nguyễn Lâm Bảo Như (HS lớp 8A1) chia sẻ: “Khi tham gia trồng rau, mình cảm thấy rất vui và có cơ hội học tập thêm kinh nghiệm trồng và chăm sóc rau màu. Đây là dịp để các bạn đoàn kết cùng nhau để chăm sóc vườn rau mỗi ngày”.

Bảo Như bày tỏ cảm xúc vui mừng khi được làm công việc ý nghĩa thiết thực để giúp đỡ các bạn học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong trường. “Mình hy vọng vườn rau sẽ mãi xanh tươi cũng như mô hình sẽ được nhân rộng nhiều trường hơn nữa để mang lại sân chơi bổ ích cho học sinh”, Bảo Như tâm sự

Các bạn học sinh cùng giáo viên chủ nhiệm tham gia thu hoạch rau sạch tại vườn

Khi được cùng các bạn chia nhóm, phân công chăm sóc, theo dõi sự phát triển của rau, Trần Gia Bảo (HS lớp 8A1) kể: “Mô hình đã góp phần tuyên truyền cho mọi người cùng trồng rau sạch để phát triển kinh tế và bảo vệ sức khỏe. Mình học được rất nhiều kinh nghiệm về cách trồng rau sạch như: xới đất, tưới nước chăm sóc cây...khi rau đến ngày thu hoạch mình cảm thấy rất vui và hạnh phúc và hiểu được sự vất vả của người nông dân khi gieo trồng”. Đây là những trải nghiệm thú vị của Gia Bảo và cơ hội để khám phá những điều thú vị, áp dụng kiến thức đã học vào thực tiễn cuộc sống.

Học sinh trường THCS An Phong tụ tay cân ký cải bẹ xanh

Các loại rau được trồng tại "Vườn rau đoàn kết" của trường

Tham gia vào buổi thu hoạch rau sạch Như Ngọc (lớp 8A1) cảm thấy phấn khởi và tự hào khi chứng kiến thành quả của mình vun bón từng ngày: “Vườn rau đã mang đến niềm vui và động lực cho mình trong học tập vì mình vừa có cơ hội khám phá thực tiễn, vừa giúp đỡ các bạn khó khăn có thêm điều kiện để chinh phục ước mơ”

Sản phẩm rau sạch được thầy cô ủng hộ nhiệt tình

Được biết mô hình “Vườn rau đoàn kết” của liên đội trường THCS An Phong (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) được triển khai từ tháng 9/2020 nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, và gây quỹ giúp đỡ các bạn đội viên khó khăn trong nhà trường.

KIM NGÂN

Ảnh: NVCC

Bình luận