"Trợ lý nhắc nhở" Choco-Late của Hồng Ngọc

(MT 23 - 07/06/2020 13:01)

Để nhắc nhở bản thân về những mục tiêu tương lai, bạn Nguyễn Hồng Ngọc (trường THPT chuyên Ngoại Ngữ, Hà Nội) đã tự tạo ra một ứng dụng quản lí thời gian mới, phù hợp nhất với bản thân mình.

Bạn Nguyễn Hồng Ngọc, người sáng lập dự án

Choco-late là ứng dụng bằng tiếng Việt giúp người dùng quản lí thời gian hiệu quả, hình thành các thói quen tốt và đặt ra mục tiêu để trở thành người mà họ mong muốn bằng những tính năng có sẵn như: Lưu trữ thời khóa biểu, danh sách công việc, lịch các bài kiểm tra, kì thi sắp tới... Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng đặt chuông báo cho các hoạt động quan trọng, chặn các ứng dụng khác khi đang học và tổng kết, thông báo về năng suất làm việc trong ngày qua email.

Ý tưởng từ… sự trì hoãn

Chính thức cho ra mắt bản dùng thử từ tháng 3 năm 2020 và đang trong giai đoạn hoàn thiện nhưng ứng dụng Choco-late đã nhận được sự ủng hộ từ không ít các bạn học sinh, sinh viên trên khắp cả nước.

Bạn Hồng Ngọc chia sẻ: “Cũng như bao bạn học sinh khác, trong kì nghỉ dịch kéo dài, mình nhận thấy bản thân có rất nhiều mục tiêu muốn đạt được, rất nhiều việc muốn làm, song mọi kế hoạch đều đổ bể do “sự cám dỗ” của những bộ phim, hoạt động vui chơi và thói quen trì hoãn. Mình đã nhờ đến sự hỗ trợ của những ứng dụng quản lí thời gian hiện có nhưng không tìm được cái nào thực sự vừa ý. Nhận thấy không ít bạn bè đồng trang lứa cũng gặp phải vấn đề tương tự, mình đã quyết định tự tạo nên một ứng dụng quản lí thời gian mới, phù hợp nhất với bản thân”.

Những bước khởi đầu khó khăn

Ý tưởng là thế nhưng khó khăn chỉ thật sự bắt đầu khi Hồng Ngọc cùng các bạn khác trong nhóm bắt tay vào làm vì các bạn chưa từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Hồng Ngọc chia sẻ: “Chúng mình luôn nỗ lực tìm hiểu nhiều thông tin, tham khảo nhiều trang báo mạng khác nhau. Đặc biệt là mỗi khi có câu hỏi không được giải đáp trên mạng, chúng mình nhờ cố vấn Tùng Phan - Kĩ sư phần mềm tại Google giúp đỡ”.

Ứng dụng đang trong quá trình hoàn thiện nên cần thu thập thêm ý kiến người dùng. Dẫu biết sẽ còn một chặng đường dài phía trước nhưng các bạn vẫn luôn cố gắng hết sức để đem đến cộng đồng học sinh, sinh viên Việt Nam một ứng dụng quản lí thời gian phù hợp nhất. Tâm sự về những dự định sắp tới, Hồng Ngọc “bật mí” sẽ cùng với nhóm tiếp tục nghiên cứu, phát triển và chính thức ra mắt ứng dụng vào tháng 8 năm nay. Hãy cùng chờ đón những điều đặc biệt từ Hồng Ngọc và ứng dụng Choco-late nha!

KHÁNH VÂN - Ảnh: NVCC

Bình luận