Trở lại với Lưới trời, Nhật Kim Anh kì vọng nhân vật Hạnh vượt quá cái bóng của Thị Bình

(MTO 10 - 11/10/2021 19:15)

Nhân vật Hạnh trong Lưới trời có đủ sức nặng để Nhật Kim Anh thử thách bản thân, vượt qua cái bóng của một Thị Bình đã quá thành công trong Tiếng sét trong mưa.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua, khán giả sẽ nghĩ nhân vật Hạnh không khác gì Thị Bình với các chi tiết như: cô gái chân quê, may mắn gặp thiếu gia, đau khổ trong tình yêu vì định kiến sang hèn… Tuy nhiên, thực tế, Hạnh là nhân vật cực nặng về tâm lí, đòi hỏi nữ diễn viên phải lột tả được những nỗi đau tột cùng. Không giống Thị Bình được cậu ba Duy yêu thương, Hạnh của Lưới trời bị chính người mình yêu thương tin tưởng lừa dối, biến cô thành người thứ ba mà bản thân cô không hề hay biết. Sự ích kỉ của Hoàng Hải đã đẩy Hạnh đến bi kịch kéo dài từ trẻ đến mãi lúc về già.

Chia sẻ về nhân vật Hạnh, Nhật Kim Anh chia sẻ sự đồng cảm bởi cô đã từng là nạn nhân của một tình yêu ích kỉ cách đây nhiều năm: “Không ai hiểu cho nhân vật Hạnh bằng tôi. Bởi tôi từng trải qua mối tình đầu đau đớn, bị chính người yêu biến mình thành người thứ ba mà không hay biết. Tôi quyết chia tay ngay lập tức vì quá tổn thương, quá tức giận”.

Khi đề cập đến chi tiết nhân vật Hạnh hóa điên sau màn đánh ghen của vợ Hoàng Hải, Nhật Kim Anh cho rằng, đạo diễn Phương Điền đã xây dựng tâm lí nhân vật rất chuẩn xác: “Nhiều người bảo nhân vật Hạnh phát điên là hơi làm quá. Với tôi, anh Điền lại có sự tinh tế ở đây. Phụ nữ khi yêu thật lòng và bị lừa gạt, bị cả xã hội chỉ trích vì mình là người thứ ba chắc chắn sốc tâm lí kinh khủng”.

Đã “nếm mùi” đau thương trong tình yêu ích kỷ của mối tình đầu, Nhật Kim Anh không ngại ngần bày tỏ quan điểm về vấn đề có nên tha thứ cho người thứ ba hay không; “Đối với tôi, không biết là không có tội. Một người phụ nữ bị lừa làm người thứ ba và một người phụ nữ bất chấp làm người thứ ba là hoàn toàn khác nhau”.

Với tâm trạng và kinh nghiệm của người từng trải, Nhật Kim Anh đã thổi hồn vào nhân vật Út Hạnh những cảm xúc thật nhất. Tuy nhiên, cô phải tiết chế cái tôi mạnh mẽ của Nhật Kim Anh trong cuộc sống để dịu dàng và yếu đuối đúng chất cô gái đôi mươi ở xã hội phong kiến. Nhật Kim Anh bảo: “Út Hạnh tay yếu chân mềm nên không làm gì được, tôi thì khác. Tôi sẽ sống sao cho kiêu hãnh, tậu dựng cơ ngơi sự nghiệp để người từng xem thường mình phải tiếc nuối”.

Lưới trời được phát sóng trên khung giờ hoàn toàn mới của Đài truyền hình Vĩnh Long - lúc 21h30 thứ 2, thứ 3 hàng tuần, trên THVL1.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận