Triệu Vy bị xóa tên ra hàng loạt những bộ phim đình đám, nghi vấn bị "phong sát"

(MTO 8 - 27/08/2021 07:38)

Những ngày gần đây, dân mạng Trung Quốc và quốc tế xôn xao khi tên của nữ diễn viên Triệu Vy bị xóa tên ra khỏi những bộ phim nổi tiếng mà cô từng đóng, bao gồm "Hoàn Châu cách cách".

Cách đây không lâu, học trò của Triệu Vy là Trương Triết Hạn đã dính phải hàng loạt "phốt", đối mặt với hàng loạt làn sóng tẩy chay của người dân xứ Trung Hoa và các nhãn hàng đồng loạt hủy hợp đồng, thì mới đây Triệu Vy cũng bất ngờ bị gạch ra khỏi những bộ phim nổi tiếng cô từng đóng, gây xôn xao rằng cô sắp bị "phong sát" ngầm.

Phong sát là thuật ngữ mà những người hâm mộ thần tượng Trung Quốc sử dụng, dùng để chỉ những nhân vật trong làng giải trí bị cấm sóng hoàn toàn trên các phương tiện truyền thông do vướng phải scandal cực lớn, gây tổn hại đến bộ mặt ngành giải trí và xã hội.

Vì vậy, hành động xóa tên của Triệu Vy đã khiến cư dân mạng đặt ra câu hỏi liệu đây có phải là động thái "phong sát" đầu tiên dành cho nữ diễn viên.

Trong khi tên các diễn viên trong "Hoàn Châu cách cách" vẫn còn đó, thì tên của Triệu Vy lại biến mất một cách khó hiểu

Phạm Băng Băng, Lâm Tâm Như và Triệu Vy trong bộ phim "Hoàn Châu cách cách"

Khán giả Việt Nam đã quá quen thuộc với nàng "Én nhỏ" Tiểu Yến Tử của Triệu Vy trong phim "Hoàn Châu cách cách", có thể nói Triệu Vy là Tiểu Yến Tử đầu tiên và cũng là Tiểu Yến Tử được lòng công chúng nhất. Đây cũng là bộ phim giúp tên tuổi của Triệu Vy trở thành cái tên đắt giá, tiền đề cho sự nghiệp diễn xuất sau này.

Tuy nhiên, ngoài bộ phim kể trên, Triệu Vy còn bị xóa tên khỏi "Tân dòng sông ly biệt", "Mẹ hổ bố mèo",... Ngoài ra, các show truyền hình khác có mặt Triệu Vy cũng thẳng thừng xóa sạch những tập mà cô đã từng tham gia.

Cô cũng bị xóa tên khỏi bộ phim "Tân dòng sông ly biệt"

Động thái mạnh mẽ trong loạt hành động này nhất phải kể đến iQiyi - nền tảng trình chiếu lớn nhất nhì tại Trung Quốc. Nền tảng này đã xóa sạch mọi thông tin, clip và các show truyền hình của Triệu Vy. Khi các cư dân mạng thử tìm tên Triệu Vy trên nền tảng này, sẽ được trả lại kết quả không thể tìm thấy.

Không thể tìm thấy mọi thông tin liên quan đến nữ diễn viên này trên nền tảng iQiyi

Nhiều người cho rằng, việc Triệu Vy bị "phong sát" nằm trong chuỗi chấn chỉnh lại các hoạt động nghệ thuật của showbiz Trung Quốc, khi hàng loạt các ngôi sao đình đám như Ngô Diệc Phàm, Trịnh Sảng,... đều liên tục dính những scandal gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Vì vậy, sau học trò cưng Trương Triết Hạn bị cấm sóng hoàn toàn, người tiếp tục sẽ là Triệu Vy.

NHƯ QUỲNH

Bình luận