Triển lãm ảnh chủ đề Thắp sáng nụ cười Việt Nam của các "nhiếp ảnh gia nhí"

(MTO 11 - 17/11/2019 22:52)

Chương trình do Hội Đồng Đội TP.HCM, báo Khăn Quàng Đỏ, Nhà Thiếu nhi TP.HCM, Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em TP.HCM và UNICEF tổ chức ngày 17/11/2019. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ lễ kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em.

Năm 2019 là năm kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em và nước Việt Nam là quốc gia đầu tiên ở Châu Á và thứ hai trên thế giới phê chuẩn công ước với nhiều kết quả nổi bật. Em Cao Thanh Hiếu (lớp 9/6 trường THCS Nguyễn Du, Q.Gò Vấp) háo hức chia sẻ: “Trong năm vừa qua, em rất vui khi là đại diện vinh dự được tham dự Hội nghị thượng đỉnh trẻ em thế giới lần I năm 2019 tại CHLB Đức. Trong dịp này, em không chỉ kết bạn với bạn bè các nước như Mông Cổ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đan Mạch,… mà còn được lắng nghe, câu chuyện, bài học thực tế từ trẻ em các nước để góp phần xây dựng thành phố thân thiện với trẻ em.

Đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm ảnh Thắp sáng nụ cười Việt Nam kỷ niệm 30 năm Công ước của Liên Hợp Quốc về Quyền Trẻ em và Ngày trẻ em thế giới tại TP.HCM.

Em và các bạn còn được tham gia Hội đồng trẻ em TP.HCM; khóa nhiếp ảnh dành cho trẻ em do UNICEF Việt Nam tổ chức. Những hoạt động này đã tạo điều kiện giúp trẻ em được tham gia thực hiện Quyền của mình. Em và các bạn thiếu nhi mong muốn luôn có một môi trường lành mạnh, an toàn về học tập, vui chơi để phát triển toàn diện”.

Các em thích thú xem ảnh do các bạn chụp.

Bà Lesley Miller (Phó trưởng đại diện UNICEF Việt Nam) chia sẻ: “Công ước về Quyền trẻ em chứa đựng nhiều ý tưởng sâu sắc rằng, trẻ em không chỉ là con người bé nhỏ thuộc về cha mẹ hay thuộc về người lớn trong quá trình trưởng thành của các em. Hơn hết, các em là con người, là cá nhân với những quyền của riêng mình”.

LILY
Ảnh: NGUYỄN HƯNG

Bình luận