Triển lãm ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”

(MTO 9 - 13/09/2020 19:14)

Bằng ống kính của mình, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á đã nêu cao tinh thần người Việt, ngợi ca đội ngũ y - bác sĩ ở tuyến đầu phòng dịch, mỗi bức ảnh là một lời tri ân anh gửi đến những “chiến sĩ” phục vụ tại khu cách ly.

Sáng ngày 12/9, triển lãm ảnh “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19” của nghệ sĩ nhiếp ảnh (NSNA) Nguyễn Á đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh Niên TP.HCM. Triển lãm trưng bày gần 400 bức ảnh được chọn lọc từ tập sách “Tinh thần Việt và cuộc chiến chống đại dịch Covid-19”. Đây là tập sách ảnh thứ 13 của NSNA Nguyễn Á, đánh dấu hành trình theo dấu chân Covid-19 của anh trên khắp mọi miền đất nước: Thôn Hạ Lôi, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện Nhiệt đới TP.HCM, Bệnh viện Dã Chiến Củ Chi, Bệnh viện Chợ Rẫy,...

Một bức ảnh được trưng bày tại triển lãm. Bảo Phương chụp lại

Nói về những ngày gian nan ấy, NSNA Nguyễn Á tâm sự: “Tôi bắt đầu chụp từ tháng 2 đến tháng 6.2020 và phải giấu gia đình, vì không muốn họ lo lắng. Trong quá trình theo đuổi, tôi phải xin nhiều công văn tác nghiệp ở “điểm nóng”. Đi đến đâu ai cũng tròn mắt hỏi tôi sao không sợ, nhưng thật may mắn vì có nhiều người đặt niềm tin và luôn hỗ trợ tôi hết mình".

Hình ảnh được NSNA Nguyễn Á ghi lại tại khu cách ly

Kiểm tra thân nhiệt tại khu cách ly. Bảo Phương chụp lại

Bộ ảnh Ở nhà là yêu nước của NSNA Nguyễn Á.

Bằng ống kính của mình, NSNA Nguyễn Á đã nêu cao tinh thần người Việt, ngợi ca đội ngũ y - bác sĩ ở tuyến đầu phòng dịch, mỗi bức ảnh là một lời tri ân anh gửi đến những chiến sĩ phục vụ tại khu cách ly.

Bạn Bích Trâm xem những bức ảnh tại triển lãm

Đến xem triển lãm, bạn Huỳnh Ngọc Bích Trâm, sinh viên trường ĐH Sài Gòn chia sẻ: “Qua những bức ảnh mình càng thấy khâm phục đội ngũ y tế, cũng như những người hoạt động ở tuyến đầu phòng dịch hơn, nhiều bức ảnh làm mình rất xúc động, mình nghĩ buổi triển lãm này đã tạo sức lan tỏa rất lớn đến với mọi người”.

Triển lãm ảnh sẽ diễn ra từ ngày 12/9 đến ngày 14/9.

BẢO PHƯƠNG

Bình luận