Trí tuệ nhân tạo - ngành hot tuyển sinh 2020

(MTO 1 - 11/01/2020 22:09)

Mùa tuyển sinh năm 2020, nhiều trường đại học đã đưa ra phương án tuyển sinh và mở thêm một số ngành mới, trong đó dự kiến ngành "Trí tuệ nhân tạo" là ngành hot và thu hút nhiều quan tâm trong thời đại công nghệ hiện nay.

Năm 2020, trường ĐH Công nghệ Thông tin (ĐHQG TP.HCM) tuyển sinh thêm một số định hướng ngành đào tạo về trí tuệ nhân tạo, IoT. Theo đó, ngành khoa học máy tính (hướng trí tuệ nhân tạo) và ngành Kỹ thuật máy tính (hướng hệ thống nhúng và IoT) đều dự kiến có 35 chỉ tiêu trong đợt tuyển sinh năm 2020.

Trí tuệ nhân tạo được xem là một trong những ngành thu hút thí sinh năm 2020

Trí tuệ nhân tạo là một ngành thuộc lĩnh vực khoa học máy tính, là trí tuệ do con người lập trình tạo nên với mục tiêu giúp máy tính, robot có thể tự động hóa các hành vi thông minh như con người.

Để bắt kịp xu hướng thời đại công nghệ 4.0, các trường đại học liên tục bổ sung nhiều ngành mới về trí tuệ nhân tạo. Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM dự kiến mở thêm hai ngành mới: IoT, Trí tuệ nhân tạo và Khoa học ứng dụng. Trong đó, IoT và Trí tuệ nhân tạo ứng dụng là ngành được xây dựng theo hướng ứng dụng trong các thiết bị điều khiển nhúng như robot, thiết bị tự động.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG TP.HCM. Ảnh: Fanpage trường

Năm 2019, các trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, Đại học Bách Khoa, Đại học FPT mở ngành liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Ngoài ra,dự kiến năm nay sẽ thêm trường ĐH Kinh Tế - Luật và ĐH Khoa học Tự nhiên Tp.HCM cũng mở ngành này để bắt kịp công nghệ 4.0 hiện nay.

HUỆ PHONG

Bình luận