Trao tặng 1000 chai nước rửa tay khô cho tài xế, tiếp viên xe buýt

(MTO 3 - 22/03/2020 13:12)

Sáng 22/3, Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng (HIU) đã trao tặng 1000 chai dung dịch rửa tay khô do Khoa Công nghệ Sinh học và Khoa Dược HIU sản xuất (được Viện Pasteur TP.HCM kiểm định an toàn) cho các bác tài xế và tiếp viên xe buýt tại Trạm điều hành Xe buýt Sài Gòn (Công viên 23/9).

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa ngày, anh Đỗ Đức Anh, Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cho hay: “Các bác tài và tiếp viên xe bus là những người thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV2 là rất cao. Vì thế, việc thường xuyên sử dụng dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm bệnh. Thông qua hoạt động này, chúng tôi mong muốn chung tay cùng Sở Giao thông và Trung tâm quản lý Giao thông công cộng TP.HCM đồng hành cùng các bác tài và tiếp viên Saigon Bus vì những chuyến xe an toàn và thân thiện, chung tay hạn chế sự lây lan của dịch SARS-CoV2 trong cộng đồng”.

Anh Nguyễn Văn Long - Bí thư Đoàn Sở Giao thông Vận tải TP.HCM chia sẻ: “Đây là một hoạt động rất ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 hiện nay, với 1000 chai dung dịch rửa tay khô được ĐH Quốc tế Hồng Bàng phối hợp với Đoàn trường trao tặng cho các tài xế, tiếp viên - những người chiến sĩ thầm lặng trên các tuyến đường giao thông công cộng sẽ giúp ích cho họ rất nhiều trong công việc hằng ngày.

Sinh viên Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng tặng nước rửa tay cho các bác tài và tiếp viên Saigon Bus.

ThS. Đỗ Đức Anh (thứ 5 từ trái sang) – Bí thư Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao 1000 chai nước rửa tay đại diện Đoàn Sở Giao thông TP.HCM.

Với những nụ cười, cái gật đầu đầy ắp yêu thương khi được tận tay nhận những chai dung dịch rửa tay khô sát khuẩn của HIU vào thời điểm dịch Covid-19 hiện nay, đội ngũ CB-CNV HIU cảm thấy rất vui khi góp phần chung tay cùng với cộng đồng và lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài 1000 chai nước tay được trao cho các bác tài và tiếp viên Saigon Bus, sáng cùng ngày, Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng cũng đã tới thăm và trao 50 chai dung dịch nước rửa tay sát khuẩn nhanh, dung tích 50ml cho Trung tâm bảo trợ Trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức.

Đại diện Đoàn Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng trao nước rửa tay cho đại diện Trung tâm Bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức

Theo khuyến cáo của Bộ Y tế Việt Nam, thường xuyên sử dụng nước rửa tay sát khuẩn nhanh là biện pháp phòng tránh sự lây lan của SARS-CoV2 trong cộng đồng.

Để bảo vệ sức khỏe cho cán bộ giảng viên và sinh viên Nhà trường, đồng thời chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi SARS-CoV2, tháng 2 năm 2020, Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã nghiên cứu và điều chế thành công dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh, sản phẩm được kiểm bởi Viện Pastuer TP.HCM.

Ngoài sử dụng nội bộ, cho đến nay Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã trao tặng hàng ngàn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh cho học sinh các trường THPT tại TP.HCM; Trung tâm bảo trợ trẻ em Linh Xuân, Thủ Đức; tài xế Saigon Bus. Sắp tới, trường sẽ tiếp tục tới thăm và trao tặng dung dịch rửa tay sát khuẩn nhanh do Trường điều chế cho Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè, Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật Thị Nghè, Mái Ấm Bà Chiểu…

THU HẰNG

Bình luận