Trao một cuốn sách, tặng một tương lai

(MTO 8 - 17/08/2020 08:49)

Chương trình “Trao một cuốn sách – Tặng một tương lai” mùa 3 đã chính thức trở lại, hứa hẹn mang đến hoạt động ý nghĩa, để các bạn trẻ có cơ hội chia sẻ những quyển sách cũ của mình đến các trẻ em nghèo.

Nhằm chung tay cùng thế hệ trẻ xây dựng tủ sách ước mơ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn, từ ngày 7/8 đến 21/8/2020, chương trình kêu gọi các bạn trẻ và gia đình quyên tặng sách giáo khoa, sách kĩ năng, tập vở, dụng cụ cũ chưa dùng đến hoặc không sử dụng. Sách, tập... sẽ được tổ chức quyên góp tại khu vực Sảnh ST05, tầng 1 AEON MALL Tân Phú Celadon.

Các bạn trẻ ủng hộ sách.

Mục tiêu trong năm 2020 là quyên góp được 10.000 cuốn sách. Toàn bộ sách vở quyên góp trong mùa 3 này sẽ được trao tặng cho học sinh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Tân Xuân thuộc xã Tân Xuân, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre. Hưởng ứng chương trình, còn có sự góp mặt của các câu lạc bộ, các tổ chức cộng đồng đến từ các trường THPT - Đại học tại TP.HCM cùng các công ti phát hành sách, nhà xuất bản.

Hamlet Trương là đại sứ chương trình.

Sau hai năm đồng hành cùng chương trình, ở mùa thứ 3 này, Hamlet Trương – tác giả của rất nhiều tác phẩm được bạn đọc trẻ yêu mến đã trở thành “Đại sứ thiện chí” của chương trình. Trong vai trò này, Hamlet Trương mong muốn lan tỏa chương trình ý nghĩa đến với giới trẻ nhiều hơn nữa. Anh chia sẻ: “Tầm quan trọng của văn hóa đọc là điều ai cũng công nhận. Bản thân Hamlet Trương cũng là nhờ đọc sách mà trở thành con người hoàn toàn khác với những gì mình đã làm trước đây: ham hơi, bỏ học… Việc đọc sách đã giúp mình trở thành một con người được các bạn yêu quý và theo dõi trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau”.

CHẤN TÙNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận