Trào lưu từng làm "điên đảo" giới trẻ của thập niên 2010s

(MTO 1 - 02/01/2020 22:16)

Cùng điểm lại các trào lưu từng làm giới trẻ 'đứng ngồi không yên" của những năm 2010.

Tóc mái lên ngôi
Những năm 2010, cộng đồng giới trẻ “bấn loạn” với kiểu tóc mái chéo, sư tử hay đuôi cá. Kiểu tóc hot xình xịch này được các ca sĩ hay diễn viên “lăng xê” như Bảo Thy, Vân Navy, Thủy Tiên, Tâm Tít và nó đã trở thành cơn sốt với người hâm mộ.

Kiểu tóc từng làm 8x, 9x điên đảo.

Phong trào Flashmob

Xuất phát từ một màn biểu diễn “ngẫu hứng” của một nhóm bạn, flash mob thông thường chỉ để làm một trò lạ mắt, vui nhộn, ngẫu hứng vô thưởng vô phạt nhằm góp vui cho mọi người; Flashmob cho dù còn nhận nhiều ý kiến trái chiều nhưng cũng đã nhanh chóng trở thành từ khóa của giới trẻ. Và ở thời điểm hiện tại, trào lưu này vẫn còn thịnh hành bởi các teen luôn áp dụng Flashmob vào văn nghệ ở trường, đường phố……

Trà chanh “chém gió”

Văn hóa trà chanh của giới trẻ đã có từ lâu nhưng chỉ đến năm 2010 nó mới được “lăng xê” nhiệt tình. Những quán trà chanh vỉa hè vào những buổi tối đông nghẹt người ngồi, vừa uống trà vừa cắn hạt dưa vừa gossip cùng lũ bạn. Trà Chanh ảnh hưởng mạnh đến mức các bạn trẻ đặt hẳn tên mới cho thế hệ của mình: 9X được gọi là Hội Trà Chanh còn 8X bị đổi tên thành Hội Trà Đá.

Cosplay

Cosplay đã quen thuộc với teen Việt từ lâu, nhưng nó trở nên thịnh hành hơn trong năm 2010. Những shop online cung cấp quần áo cosplay dần mọc lên, tiết kiệm công sức, chi phí lẫn thời gian. Vì thế, các lễ hội cosplay đang ngày càng tăng và kĩ thuật tạo hình ngày một lên tay. Đến hiện tại, cosplay đang càng ngày càng phát triển, khi trên mạng xã hội: tik tok, instagram xuất hiện rất nhiều tạo hình nhân vật cổ trang, hoạt hình được các teen đăng tải.

Truyện ngôn tình

Truyện ngôn tình là một loại tiểu thuyết tình cảm bắt nguồn từ Trung Quốc đã có từ lâu nhưng đến năm 2010 trở lại đây thì nó trở nên sốt xình xịch bởi nội dung đa dạng, phong phú. Nó đáp ứng được nhu cầu của người đọc, đặc biệt là với giới trẻ hiện nay, những người đang trong độ tuổi dậy thì, tò mò về những câu chuyện tình yêu,.....

Quần bông

Quần short với họa tiết hoa lá, nó thuộc dạng quần dành cho đi biển với đủ màu sắc, nam nữ đều có thể mặc được. Vào năm 2010, nó được các bạn trẻ “lăng xê” rất nhiệt tình, mỗi một bạn ít nhất phải có một cái để diện cùng đám bạn. Nó được các bạn trẻ diện thường trực, ra đường là thấy bóng dáng của chiếc quần hot ấy.

THANH TRÚC
Tổng hợp

Bình luận