Trao giải cuộc thi “Sách và cuộc sống” năm 2020

(MTO 12 - 28/12/2020 00:27)

Lễ trao giải cuộc thi “sách và cuộc sống” lần 3, được diễn ra tại trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, nằm trong khuôn khổ chương trình “Phỏng vấn- tuyển dụng” năm 2020.

Cuộc thi nhận được sự quan tâm đông đảo từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP. Hồ chí minh; nhằm giới thiệu, chia sẻ các đầu sách hay đến với giới trẻ và khuyến khích học sinh, sinh viên đọc sách. Đồng thời giúp cho các bạn có sân chơi lành mạnh để giao lưu, học tập, trao đổi kiến thức và đam mê sách với nhau.

Trải qua một tháng tổ chức, cuộc thi đã nhận được rất nhiều bài dự thi với nhiều thể loại đa dạng: thơ ca, tranh vẽ, infographic, clip… Bài dự thi phải thể hiện những bài học trong cuộc sống, những giá trị từ cuốn sách mà chúng ta vận dụng được trong học tập và thực tiễn cuộc sống. Cũng như chia sẻ quan điểm mong muốn của bản thân về văn hóa đọc của giới trẻ ngày nay.

Sau quá trình chấm giải, ban tổ chức đã chọn ra 10 bài thi xuất sắc nhất để trao giải gồm:

Giải nhất: Huỳnh Mai (sinh viên trường ĐH Nguyễn Tất Thành) với cuốn sách dự thi “Thành trì” của tác giả Archibald Joseph Cronin.

Giải nhì: Nguyễn Minh Thư (học sinh trường THPT Bình Phú) với cuốn sách dự thi “Tại sao em ít nói thế”của tác giả Huy Đức.

Giải ba: Võ Kim Tuyền (sinh viên trường ĐH Ngân Hàng) với cuốn sách dự thi “Luôn mỉm cười với cuộc sống” của tác giả Nhã Nam.

Giải yêu thích: Đỗ Nguyễn Huyền Trâm (sinh viên trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh) với cuốn sách dự thi “Trên đường băng” của tác giả Tony Buổi Sáng.

Và 6 Giải khuyến khích:

Trương Trần Trâm Anh (học sinh trường THPT Nguyễn Tất Thành);

Nguyễn Trung Khang (sinh viên trường ĐH Mở TP. Hồ Chí Minh);

Nguyễn Xuân Anh (học sinh trường THPT Trần Văn Giàu);

Nguyễn Thị Tố Oanh, Nguyễn Quốc Huy, Phan Thùy Linh, Nguyễn Trúc Ngân (nhóm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM);

Phan Thị Lệ Thu (sinh viên trường ĐH Sư Phạm TP.HCM);

Trịnh Gia Linh (học sinh trường THPT Tây Thạnh).

THANH TRÚC - QUỲNH NHI

(Ảnh: Tổng hợp)

Bình luận