Trao 25 giải tại Hội thi Tin học trẻ khối học sinh tỉnh Bình Phước

(MTO 9 - 21/09/2020 11:49)

Chiều 20/9/2020, Tỉnh Đoàn Bình Phước đã tổ chức Lễ bế mạc, trao giải Hội thi Tin học trẻ khối học sinh tỉnh Bình Phước năm 2020.

Hội thi năm nay thu hút 137 thí sinh thuộc 3 cấp và được chia làm 05 bảng thi, gồm: bảng A - Kiến thức và kỹ năng Tin học cấp Tiểu học; bảng B - Kiến thức và kỹ năng Tin học cấp THCS; bảng C - Kiến thức và kỹ năng Tin học cấp THPT; bảng B1 - Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT; bảng C1 - Thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THPT.

Anh Trần Quốc Duy (Bí thư Tỉnh Đoàn) cùng đồng chí Lê Thị Thanh Loan (Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy) trao Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt thành tích cao trong bảng A - Khối Tiểu học

Bế mạc Hội thi, 25 giải thưởng đã được trao cho các thí sinh, đơn vị đạt thành tích xuất sắc ở các bảng thi. Trong đó, ở bảng A khối Tiểu học, em Phan Anh Tuấn, lớp 5A, trường Tiểu học Minh Thắng, huyện Chơn Thành đã vinh dự đạt giải Nhất; em Trương Tấn Minh, lớp 7A6, trường THCS Tân Phú, huyện Đồng Phú đã giành giải Nhất ở bảng B khối THCS; giải Nhất bảng C khối THPT đã thuộc về bạn Hà Văn Hoàng, trường THPT chuyên Bình Long, thị xã Bình Long.
Đối với phần thi sản phẩm sáng tạo, giải nhất đã được trao cho em Huỳnh Ngô Trà Giang, trường THCS Đức Liễu, huyện Bù Đăng với phần mềm Max Speed. Đơn vị thị Đoàn Bình Long đã giành giải Nhất toàn đoàn của Hội thi.

Anh Trần Quốc Duy (Bí thư Tỉnh Đoàn) cùng bà Lê Thị Thanh Loan (Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy), ông Nguyễn Minh Quang (Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin Truyền thông, bìa trái) trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Trải qua 5 lần tổ chức, Hội thi Tin học trẻ tỉnh Bình Phước đã trở thành sân chơi bổ ích và ý nghĩa, góp phần thúc đẩy, phát triển phong trào học tập, sáng tạo và ứng dụng Tin học, tạo điều kiện để đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn tỉnh giao lưu, học hỏi về lĩnh vực công nghệ thông tin. Quy mô, số lượng, trình độ và chất lượng của các thí sinh tham gia Hội thi ngày một tăng lên qua mỗi năm. Nội dung và hình thức Hội thi qua những lần tổ chức đều có sự thay đổi để phù hợp với sự phát triển của công nghệ thông tin và nhu cầu học tập, nghiên cứu của mọi người.

Các thí sinh tham dự Hội thi năm nay

Từ kết quả của Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn 30 học sinh, chia làm 03 đội ở các khối Tiểu học, THCS và THPT để tham gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ 26 do Trung ương Đoàn tổ chức trong thời gian tới.

Vỡ òa trong hạnh phúc khi “rinh” giải Nhất bảng C khối THPT, nam sinh Hà Văn Hoàng - lớp 11T6, trường THPT chuyên Bình Long hào hứng nói: Hội thi là sân chơi bổ ích cho chúng mình. Đây là cơ hội để chúng mình học hỏi và nâng cao kiến thức tin học để có thể học tập tốt hơn.”

THẮNG TRÂN

Bình luận