Trần Ngọc Vàng: "Tôi siêng đi thử vai"

(MT 53 - 31/12/2020 21:11)

Vừa tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP.HCM thì nhận vai thứ chính trong phim Chồng người ta, tiếp đó là ngôi Quán quân Gương mặt điện ảnh 2020 và vai nam chính trong Người cần quên phải nhớ - bộ phim điện ảnh dự kiến ra mắt dịp Noel năm nay. Xem ra con đường nghệ thuật của chàng trai 22 tuổi Trần Ngọc Vàng có vẻ trải nhiều hoa hồng…

* Chào Trần Ngọc Vàng. Để vào được vai nam chính trong Người cần quên phải nhớ bạn có phải casting nhiều không?

- Mình hơi bất ngờ khi được chọn vào vai nam chính trong Người cần quên phải nhớ. Hôm đi casting, chỉ nghe chị quản lí nói cứ đến đi, cast xong mới biết là thử vai... quần chúng. Vừa bước lên thì anh phó đạo diễn nhìn thấy mình, ảnh nói thôi khỏi cast và đưa cho mình vai Bình (nam chính), bảo mình học thoại rồi lát nữa lên cast thử. Mình ngồi ở dưới hơn hai tiếng đồng hồ, tự tưởng tượng hoàn cảnh cho Bình rồi cứ thế mà diễn. Rồi mình đậu vào vòng trong, cast thêm 2 - 3 vòng nữa thì mình được nhận.

* Lần đầu tiên nhận vai nam chính một phim điện ảnh, bạn bị áp lực nhiều không?

- Nói thật là không chỉ vai chính, nhận vai diễn nào mình cũng bị áp lực. Mình luôn lo lắng không biết có diễn tròn vai hay chưa, làm như thế có ổn không… Để vượt qua áp lực đó, mình phải học hỏi kinh nghiệm từ những cô chú, anh chị đi trước.

* Một số diễn viên bất ngờ nổi lên từ một bộ phim, một MV ca nhạc rồi… mất hút. Bạn nghĩ sao về chuyện đó?

- Được khán giả yêu thương, biết đến mình là một điều may mắn. Với mình, nếu được khán giả biết đến nhiều hơn thì mình sẽ tận dụng điều may mắn ấy, tiếp tục hoạt động cho các dự án tiếp theo. Là người hoạt động nghệ thuật, nếu
bạn không có sản phẩm, không tham gia đóng phim thì chắc chắn khán giả sẽ khó mà nhớ đến bạn được. Showbiz luôn nhộn nhịp với sự xuất hiện của các gương mặt mới, mình không vận động có nghĩa là mình đang thụt lùi. Vì là gương mặt mới nên mình rất chịu khó đi casting, biết thông tin đoàn phim nào tuyển diễn viên là mình đi thử vai ngay, đậu thì tốt, không đậu cũng không sao. Casting là dịp cho mình học hỏi kinh nghiệm, hoặc ít ra để mình tự giới thiệu với các anh chị trong nghề biết đến tên Trần Ngọc Vàng nhiều hơn.

* Có những đạo diễn chỉ làm việc với những diễn viên “ruột” và ê kíp quen thuộc, liệu điều đó có gây khó khăn cho bạn trong việc tạo dựng mối quan hệ?

- Mình tham gia nghệ thuật chỉ khoảng một năm nên có nhiều chuyện hậu trường mình chưa từng va chạm. Nhưng mình nghĩ đã làm phim kinh doanh, yếu tố thương mại đặt lên hàng đầu thì nhà sản xuất hay đạo diễn phải chú trọng yếu tố hợp vai chứ không phải là sự quen biết. Vì thế mình cứ vô tư đi casting và đã nhận được hai vai diễn trong Chồng người ta và Người cần quên phải nhớ rồi đấy.

* Chồng người ta không mấy khả quan về mặt doanh thu và hiệu ứng từ khán giả. Bạn có buồn khi mình cũng là một diễn viên trong phim?

- Buồn chứ, phim mình tham gia mà hiệu ứng không tốt ai chẳng buồn. Nhưng mình thấy tiếc nhiều hơn. Lúc đóng Chồng người ta mình còn “non”, kinh nghiệm diễn xuất chưa nhiều, cảm xúc dành cho nhân vật cũng chưa “tới” nên đôi chỗ mình thấy chưa hài lòng. Có lần mình quay ba đêm liền, lúc đó mình rất đuối mà lại diễn phân đoạn tâm lí quan trọng. Diễn xong mình thấy chưa đã, muốn xin đạo diễn diễn lại nhưng ê kíp nói ổn rồi. Lúc dắt xe về tự nhiên mình bật khóc, có nhiều cái nếu được làm lại, có thể mình sẽ làm tốt hơn...

* Vậy với vai Bình lần này thì sao?

- Mình thấy mình tiến bộ nhiều. Quay xong mình không có sự tiếc nuối gì cả vì mình đã làm tốt nhất có thể rồi. Mình học được rất nhiều từ anh Đức Thịnh, cách ảnh tư duy, truyền đạt cho diễn viên giúp mình khai phá được nhiều thứ. Với Bình, mình đã làm hết khả năng, hi vọng khán giả sẽ hài lòng với những gì mình thể hiện trên phim.

* Sau Người cần quên phải nhớ, bạn còn dự án nào khác không?

- Hiện tại thì chưa, vì mình vẫn phải “hóng” thông tin casting từ các đoàn phim. Có thể mình sẽ tham gia thêm vài dự án truyền hình để lấy thêm kinh nghiệm, học thêm nhiếp ảnh, hội họa để bổ sung cho việc diễn xuất.

* Cám ơn Ngọc Vàng!

Bắt tay làm quen
* Họ tên: Trần Ngọc Vàng.
*Ngày sinh: 5/4/1998.
* Chiều cao: 1m81.
* Cân nặng: 68 kg.
* Quê quán: Phan Rang - Ninh Thuận.
* Từng đoạt giải Quán quân Gương mặt điện ảnh mùa 4 - 2020.
* Sở thích: Chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bơi lội, cờ tướng, cờ vây…
* Là con út trong gia đình 9 anh chị em, hiện Ngọc Vàng đang sống cùng gia đình anh trai tại TP.HCM.

XUÂN VIỆT - Ảnh: MAI NGUYỄN HƯNG

Bình luận