Trạm "Tips" bước đáng yêu

(MT 53 - 31/12/2020 21:10)

Tất tần tật những kĩ năng để bước vào cấp 3 đã được “gói ghém” trong “chiếc fanpage” có tên TIPS - tiếp bước.

Trạm “hỏi” của teen

Khi mới vào cấp 3, cô bạn Hồng Phương (lớp 11A4, THTH Đại học Sư phạm, Q.5) thường xuyên nhận được những tin nhắn hỏi thăm của các em học sinh lớp dưới. Chị ơi tài liệu ôn thế nào, trường mình có bán trú không, câu lạc bộ trường tuyển thành viên ra sao?… Phương kể: “Hồi ấy, mình cũng có những câu hỏi tương tự như các em nhưng không được ai tư vấn cụ thể. Một ngày đẹp trời, mình lóe lên ý tưởng: sao mình không lập một “trạm” tiếp bước cho các em? Tại đây, ai cũng có thể đặt câu hỏi và tụi mình sẽ gửi đến những “chiếc review” đáng yêu về các trường THPT trong thành phố”.

Tiếp bước đã đồng hành cùng các bạn học sinh lớp 9 trước kì thi tuyển sinh. Không chỉ giải đáp những thắc mắc trong việc học tập, chọn trường mà các bạn còn có được những “tips” thi cử từ những anh chị đi trước. Bạn Thùy Trang (thành viên) kể: “Ngày nào fanpage cũng có tin nhắn gửi về. Nhớ nhất là lần một bạn lớp dưới hỏi mình làm thế nào để viết mở bài môn Văn cho mượt mà. Mình đã “thả” cho bé quá trời mẹo. Năm đó, điểm thi môn Văn của bé đạt 7.5 điểm, cao hơn rất nhiều so với kì vọng làm mình vui quá chừng”.

Biệt đội “săn tin”

“Review trường em” có lẽ là chuyên mục thu hút nhiều teen nhất. Tất tần tật thông tin về những ngôi trường cấp 3 đều được giới thiệu một cách mới mẻ. Nhờ TIPS mà teen có cái nhìn khái quát hơn để chọn cho mình ngôi trường phù hợp nhất. Để cung cấp thông tin, TIPS đã tổ chức một biệt đội “săn tin” đến từ nhiều trường THPT khác nhau.

Hồng Phương chia sẻ: “Nhớ lúc làm bài về Trung học Thực Hành - ĐHSP, mình đã ngồi liệt kê ra quá trời điều hay ho mà vẫn thấy thiếu thiếu. Đúng lúc đang ngồi ghế đá thì thấy mấy con mèo đang tắm nắng trong sân. Chợt nhớ ra trường mình là thiên đường mèo mà quên mất. Thế là ở mục “Những điều xinh đẹp của trường” mình đã cho “hoàng thượng” lên đầu danh sách luôn”. Nhờ hay đi đó đây phỏng vấn các bạn học sinh để viết bài cho TIPS, Phương đã biết thêm những điều thú vị. Như lần sang trường THPT Trưng Vương (Q.1), cô bạn đã thích mê hàng cây xanh rợp bóng mát, không khí mát mẻ, trong lành.

Hiện tại, các thành viên của TIPS đều là teen đến từ các trường THPT khác nhau. “Đội trưởng” chia sẻ: “Lúc mới bắt đầu mình còn lơ ngơ lắm, không biết kế hoạch là gì mà chỉ đăng bài dựa vào cảm tính. Sau một thời gian, mình học được nhiều điều hay từ các câu lạc bộ trong trường như làm sao để có nội dung hấp dẫn, hình ảnh phải thiết kế bắt mắt ra sao... Nhờ vậy mà mình lèo lái “con thuyền” TIPS đi nhanh như vậy”.

Đầy ắp lời cảm ơn

Sau một mùa tuyển sinh đầy khó khăn vì dịch bệnh, fanpage Tiếp bước nhận được vô số lời cảm ơn từ các bạn học sinh. Nhiều bạn học sinh có động lực thi vào trường mình thích hay “lượm lặt” được những mẹo học bài tốt hơn. Đặc biệt, Hồng Phương còn gặp trường hợp một bạn học sinh muốn bỏ học. Nhờ sự động viên của TIPS, bạn đã gạt bỏ được áp lực và hoàn thành kì thi thật trọn vẹn. Trong thời gian tới, các thành viên còn dự định sẽ lập chuyên mục confession để teen khắp nơi có thể gửi mọi thắc mắc, đắn đo về cho “biệt đội” Tiếp bước.

KIM NHUNG - Ảnh: NVCC

Bình luận