Tra từ điển cảm xúc thế giới, hiểu thêm văn hóa nước bạn

(MTO 2 - 20/02/2020 13:16)

Trong tập 2, nhóm Chuyện đã bổ sung thêm nhiều từ mang ý nghĩa sâu sắc hơn và lồng vào đó là phong tục tập quán thú vị của nước bạn, gợi cho người đọc sự hứng thú khám phá thế giới qua trang sách.

Tôi đã rất ấn tượng khi lần mở những trang đầu tiên của cuốn Từ điển cảm xúc thế giới tập 1 của nhóm Chuyện, do NXB Kim Đồng ra mắt cách đây 2 năm trước. Không chỉ khác biệt về nội dung, hình thức trình bày so với những cuốn sách khác trên thị trường, Từ điển cảm xúc thế giới là “công cụ” giúp tôi tra những từ hay và lạ từ nhiều ngôn ngữ trên thế giới để viết status, hoặc nhắn tin cho bạn bè, hoặc cần… chém gió bất cứ đâu, chỉ cần mở sách ra là có.

Chính vì sức hấp dẫn của nó mà ngay khi nghe tin cuốn Từ điển cảm xúc thế giới tập 2 chuẩn bị ra mắt, tôi đã không kìm lòng được mà ngày nào cũng ghé ngang nhà sách xem có chưa. Đến khi cầm được cuốn sách trên tay, tôi vội vàng mở ngay mục lục để xem có gì mới. Nếu như tập 1, các thành viên nhóm Chuyện chủ trương dịch các từ một cách ngắn gọn, thì ở tập 2 này, Chuyện cố gắng giải nghĩa đầy đủ và cặn kẽ hơn ở những từ chứa đựng nhiều tầng lớp ý nghĩa, đa số là các từ thể hiện nét văn hóa đặc trưng của một quốc gia nào đó, tạo cảm giác cho tôi như được đi du lịch qua trang sách vậy.

Cuốn sách này dành cho những bạn yêu ngôn ngữ và thích tìm hiểu thế giới cảm xúc giống như tôi. Thông qua từ ngữ, chúng ta có thể hiểu rõ hơn bản thân, cảm thấy được đồng điệu tâm hồn khi có những điều ta từng mơ hồ nay được gọi tên rõ ràng. Chẳng những vậy, thông qua ngôn ngữ, chúng ta còn thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa và phong cách sống của các dân tộc khác.

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận