Top 3 công thức biến tấu món “trứng rán cần mỡ” ngon số 1 châu Á

(MTO 9 - 09/09/2021 16:20)

Nếu chán món trứng chiên quen thuộc, bạn có thể biến tấu với 3 món trứng kiểu châu Á độc đáo nhưng lại vô cùng đơn giản dưới đây.

Trứng rán kiểu Thái

Ẩm thực Thái Lan có vị chua cay rất riêng, thế nên, món trứng chiên sẽ có nguyên liệu tạo mùi đặc trưng như ớt, ớt xanh, tỏi, tiêu hoà trộn vào cà chua, hành lá, nước mắm…Vị cay nồng, chua nhẹ, ngọt dịu – tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị không thể nào độc đáo và hấp dẫn hơn dành cho món Trứng rán kiểu Thái Lan này.

Món trứng kiểu Thái Lan mang dấu ấn đậm nét, hòa trộn giữa các nguyên liệu mang tính chua cay đặc trưng của ẩm thực xứ Chùa Vàng.

Trứng rán kiểu Indo

Ẩm thực Indonesia được hình thành và pha trộn nhiều nét văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới, chủ yếu là Ấn Độ, Trung Quốc và châu Âu nhưng vẫn giữ nguyên nét độc đáo của một đất nước châu Á. Chính vì thế, món trứng rán tại quốc gia này cũng là sự kết hợp bởi những nguyên liệu mới lạ. Vẫn là các nguyên liệu quen thuộc như đường, tỏi, ớt, tương ớt nhưng điểm khiến món trứng này đặc biệt chính là 2 gia vị lá chúc và tương ớt khô. Đây là 1 sự hòa quyện tuyệt vời rất dễ gây nghiện.

Tuy mang nhiều đặc trưng của các nền văn hoá nhưng món trứng rán kiểu Indo lại mang đến hương vị rất riêng biệt.

Trứng rán kiểu Việt

Món trứng của Việt Nam có rất nhiều công thức đa dạng khác nhau tùy vào vùng miền. Thử biến tấu với các nguyên liệu bao gồm: tỏi, tắc, thì là, húng quế, tiêu hoà trộn và ăn kèm với giá…để tạo ra món trứng lạ miệng xem nào.


Món ăn “hao cơm” của người Việt khi được đầu bếp 5 sao biến tấu lại trở thành món ăn quốc tế lạ mắt.

POPS Chef là kênh nội dung hướng dẫn nấu ăn qua video, với tần suất phát sóng mỗi ngày 1 tập từ thứ 2 đến thứ 7 tại Fanpage chính thức.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận