Tọa đàm ra mắt "Bộ sách Thể xác và tâm hồn"

(MTO 3 - 22/03/2021 07:30)

Buổi tọa đàm ra mắt "Bộ sách Thể xác và tâm hồn" với chủ đề “Nghề y dưới góc nhìn văn học” đã diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM) vào chiều 21/3/2021.

Bộ sách Thể xác và tâm hồn là tác phẩm văn học của Maxence Van der Meersch do Phan Minh Hồng, Mai Thái Lộc dịch, do Phuc Minh Books và Nhà xuất bản Văn học ấn hành.

Thể xác và Tâm hồn được xem là một trong những tác phẩm quan trọng nhất trong văn nghiệp của nhà văn Maxence Van der Meersch. Bộ tiểu thuyết tâm lý xã hội này từng được vinh danh Giải thưởng Viện Hàn lâm Pháp năm 1943 và dịch sang 13 ngôn ngữ khác nhau. Nội dung tác phẩm xoay quanh những biến cố trong gia đình giáo sư y khoa Jean Doutreval, với ba người con: Mariette, Michel và Fabienne.

Các vị diễn giả tham gia buổi tọa đàm – ẢNH: PHÚC KHA

Tham dự tọa đàm là các diễn giả: Chuyên gia tu bổ sách - Người sáng lập Hán Nôm Đường - Bùi Tiến Phúc, Nhà báo - Nhà thơ Nguyễn Phong Việt, Thạc sĩ Bác sĩ CKII, Khoa hóa trị Ung thư, Bệnh viện Y Dược TP.HCM Lâm Phương Nam, Luật sư - Nhà sưu tầm sách - Nguyễn Anh Tuấn và Bác sĩ Nguyễn Thục Nữ - Thí sinh gameshow Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2.

Ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ phiên bản Vi quyển của quyển sách Thể xác và tâm hồn - ẢNH: PHÚC KHA

Nhiều độc giả tham dự buổi tọa đàm - ẢNH : PHÚC KHA

Tại buổi tọa đàm, Nhà báo - Nhà thơ Phong Việt, chia sẻ rằng, tuy tác phẩm ra đời gần 80 năm nhưng thông điệp, câu chuyện của tác phẩm này đến hiện tại vẫn còn giá trị. Bởi vì, những câu chuyện trong tác phẩm không chỉ là câu chuyện về nghề nghiệp, những mối quan hệ, tình yêu, mối quan hệ trong gia đình mà quan trọng là những thông điệp về cách chữa trị trong y học.

Bộ sách Thể xác và tâm hồn gồm có các phiên bản : Miniature Books (Vi quyển), bìa cứng bọc vải, bìa cứng phổ thông và phiên bản bìa mềm 2 tập.

PHÚC KHA

Bình luận