Tố My tiết lộ từng không dám mời Nhật Kim Anh đóng MV "Mắt chị" vì lí do này

(MTO 11 - 15/11/2020 06:20)

Trong MV “Mắt chị” của “ngọc nữ bolero” Tố My, Nhật Kim Anh hóa thân thành người chị có cuộc đời đầy bi kịch. Đây là lần đầu diễn viên Tiếng sét trong mưa “phá lệ”, nhận lời đóng MV cho một ca sĩ khác.

“Ngọc nữ bolero” Tố My đã có buổi ra mắt MV "Mắt chị" khá hoành tráng. Sự kiện có xuất hiện của ca sĩ Quang Lê, diễn viên Nhật Kim Anh, Tố Ny, (em gái Tố My), ca sĩ Thu Hằng, Tuấn Hoàng...

Ca khúc “Mắt chị” là sáng tác của nhạc sĩ Phạm Hồng Biển, cũng là tác giả bài hit "Thương con chốt sang sông" từng giúp Tố My đạt giải Mai vàng 2019 hạng mục “Ca sĩ hát nhạc âm hưởng dân ca được yêu thích nhất”.

Đảm nhận nữ chính trong MV là Nhật Kim Anh. Cô cho biết đây là lần xuất hiện vô cùng đặc biệt với cô vì ngoài là diễn viên, cô còn là ca sĩ, và việc một ca sĩ đóng MV minh họa cho một ca sĩ từ lâu được xem như một điều "tối kị". Tuy nhiên, vì mối quan hệ thân thiết với Tố Ny (em gái Tố My) nên khi được Tố My ngỏ lời, Nhật Kim Anh quyết định "phá lệ".

Nữ diễn viên "Tiếng sét trong mưa" cũng nói vui cô như "mắc nợ" Tố My bởi khi bấm máy MV "Mắt chị", nữ diễn viên đang tham gia cứu trợ miền Trung cũng phải dành ra 2 ngày để trở về Gò Công (Tiền Giang) ghi hình. Khi MV ra mắt, Nhật Kim Anh lại phải dời lịch mổ dây thanh quản của mình để có thể đến tham dự.

Tấm chân tình của đàn chị khiến "ngọc nữ bolero" vô cùng xúc động. Tố My cho biết, khi lên ý tưởng kịch bản cho MV, người đầu tiên cô nghĩ đến là đàn chị Nhật Kim Anh, bởi không ai phù hợp hơn. Tuy nhiên, do Nhật Kim Anh thời điểm đó đang hot với nhiều phim, lại bận rộn với việc kinh doanh nên cô không dám ngỏ lời. Cô thậm chí đã nhờ nhiều bạn bè thân thiết của Nhật Kim Anh tác động giúp mình, thế nên, khi đàn chị nhận lời, cô cảm thấy như ‘trúng số độc đắc”.

Ca khúc "Mắt chị" lấy cảm hứng một phần từ câu chuyện cụ bà hơn 90 tuổi ở Đồng Tháp 30 năm đi bán vé số, hết lòng chăm sóc cho chị gái khiếm thị từng lan truyền trên mạng xã hội khiến không ít người xúc động. Trong MV này, hai chị em do Nhật Kim Anh và Tố My thủ vai đều đem lòng yêu chàng kí giả (do Quang Tuấn thủ vai) nhưng anh chỉ dành tình cảm cho cô chị. Trớ trêu là cô chị (Nhật Kim Anh) lại bị ba mẹ ép gả cho một gia đình giàu có khác. Những diễn biến kịch tính trong MV đã dẫn đến một kết cuộc đau lòng. Chàng kí giả bị giết chết. Vì quá đau thương, Nhật Kim Anh đã khóc đến mù đôi mắt.

Ngoài MV này, Tố My đang chuẩn bị cho album "Cửu Long tình" gồm toàn ca khúc mang âm hưởng dân ca Nam bộ. Đặc biệt, album sẽ được phát hành dưới định dạng vật lý thay vì chỉ phát hành online như trước, dự kiến lên kệ vào cuối năm 2020. Ngoài MV "Mắt chị", Tố My còn hé lộ teaser MV tiếp theo mang tên "Ốc đắng buồn ai" có sự kết hợp với ca sĩ Đan Trường.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận