Tình nguyện viên vùng "tâm dịch" đọc rap, cổ vũ tinh thần chống dịch

(MTO 9 - 12/09/2021 20:07)

Với châm ngôn "Hết dịch mới về", cậu bạn tình nguyện viên Minh Quân tại tâm dịch TP HCM vẫn đang ngày đêm cống hiến một phần sức trẻ, để lại những dấu ấn đẹp vào công cuộc chống dịch Covid-19.

Trong khi mỗi ngày trên các phương tiện thông tin đại chúng luôn ngập tràn những tin tức về số người nhiễm và tử vong vì đại dịch COVID-19, thì những câu chuyện, những hành động đẹp, năng lượng tích cực được lan tỏa từ những người trẻ trong mùa đại dịch lại khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng và lạc quan hơn.

Mới đây, một đoạn rap cổ vũ tinh thần chống dịch của ba bạn TNV trong bộ đồng phục y tế được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội.

Ba chàng "rapper không chuyên" - thành viên của đội TNV hỗ trợ oxy tại Bệnh viện Nhiệt đới quận 5, TP HCM.

Nguyễn Minh Quân (sinh năm 2001) sinh viên trường Cao Đẳng Nghề Du Lịch Sài Gòn, cho biết, bài rap được cậu bạn cùng hai nam tình nguyện viên là Trương Hoàng Quân (sinh năm 2000) và Nguyễn Tùng Dương (sinh năm 1984) của đội TNV hỗ trợ oxy tại Bệnh viện Nhiệt đới sáng tác vào giờ nghỉ trưa. Khi một thành viên trong nhóm vô tình bật đoạn beat, Quân nghe thấy nhạc khá bắt tai nên rủ ba anh em cùng nhau làm một bài rap "để đời".

“Bài rap của tụi mình có rất nhiều thông điệp được chia ra đều trong đoạn rap của ba người. Nhưng thông điệp quan trọng và mạnh mẽ nhất mà tụi mình muốn gửi gắm đó chính là chỉ cần mọi người cùng nhau đồng lòng đoàn kết đánh đuổi covid thì chúng ta nhất định sẽ chiến thắng. Thông điệp đó được chia sẻ qua ba câu ở verse của mình 'Anh em năm châu bốn bể đồng lòng chung tay xóa bay virus mới | Là sự cố gắng tinh thần đoàn kết hợp lại của vô vàn cánh tay | Niềm tin chiến thắng gần kề khó khăn đại dịch rồi cũng bị đánh bay'.", Quân chia sẻ.

Sau khi được chia sẻ trên MXH, những năng lượng tích cực, lạc quan cũng như sự dễ thương của ba chàng TNV tại vùng “tâm dịch” trong đoạn video trên đã nhanh chóng truyền cảm hứng và nhận về nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Cậu bạn Minh Quân luôn mong muốn cống hiến sức trẻ, chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi đại dịch

Quân bắt đầu tham gia vào công tác hỗ trợ chống dịch tại TPHCM từ tháng 5. Nhiệm vụ chính mà cậu bạn đảm nhận trong suốt khoảng thời gian vừa qua là mang bình oxy đến cho F0, thay bình oxy và tiếp nhận nhu yếu phẩm từ mạnh thường quân ở phòng Công Tác Xã Hội của Bệnh viện Nhiệt Đới. Bởi quá trình tham gia tình nguyện cũng là lúc trường cậu bạn tổ chức học trực tuyến nên Quân phải sắp xếp thời gian học tập hợp lý để vừa học, vừa tham gia tình nguyện hiệu quả.

Suốt quãng thời gian hỗ trợ công tác chống dịch, Quân nhớ nhất là lần cậu bạn được tham gia vào đội lấy mẫu gộp cho công nhân tại KCN Hiệp Phước. Nam tình nguyện viên chia sẻ khi ấy, cậu bạn phải liên tục điều phối cho hàng nghìn nhân viên từ trưa tới tận tối muộn nên rất đuối sức. May sao trong những lúc cảm thấy muốn gục ngã, những công nhân tại nơi lấy mẫu đã dành cho Quân những lời động viên ấm áp, cổ vũ Quân tiếp tục cố gắng. "Nhận những lời động viên của mọi người, mình thấy cảm động và ấm lòng lắm.", cậu bạn kể.

Quân tham gia hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM trong suốt 4 tháng qua.

“Sau 4 tháng tham gia tình nguyện, mình cảm nhận được rằng sự thấu hiểu, sự yêu thương của mình đã và đang được mở rộng, lan tỏa ra nhiều hơn. Mình còn trẻ thì cứ cống hiến hết sức, làm những điều có ích cho Tổ quốc, cho cộng đồng để sau này nhìn lại tuổi trẻ, tuổi thanh xuân của mình cũng không còn gì nuối tiếc.”, Quân bày tỏ.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận