Tình nguyện viên 16 tuổi tham gia chống dịch: "Lương của mình được trả bằng những trải nghiệm"

(MTO 9 - 08/09/2021 21:47)

“Mọi người thường hay hỏi mình là đi làm TNV thì có lương không? Mình trả lời là có, lương của Mình được trả bằng những trải nghiệm, những yêu thương, những ngày miệt mài làm việc và cả những lời cổ vũ, động viên từ gia đình, bạn bè.” Đó là lời chia sẻ của Giao Linh - cô bạn tình nguyện viên 16 tuổi.

Cô bạn Huỳnh Lê Giao Linh là học sinh của trường THPT Nguyễn Văn Trỗi (TP. Nha Trang, Khánh Hòa). Vào kỳ nghỉ Hè này, nhận thấy được tình hình thành phố đang căng thẳng vì dịch bệnh nên Linh mong muốn có thể cống hiến sức trẻ, góp phần nhỏ bé cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh. Vì vậy, cô bạn nhanh chóng quyết định gửi đơn đăng ký tham gia tình nguyện.

Linh tâm sự: “Trước đây mình chưa từng tham gia các hoạt động tình nguyện nào vì vốn bản thân mình khá nhát và sợ không thể nói chuyện, hòa đồng với mọi người. Tuy nhiên, năm nay mình chuẩn năm cuối cấp rồi, cũng là mùa hè cuối cùng của thời học sinh nên mình muốn vượt ra khỏi vòng an toàn của bản thân, đánh dấu một cột mốc mới trong thanh xuân của mình. Hơn nữa mình nghĩ, nếu ai cũng sợ, cũng ngại thì làm sao đủ lực lượng để chiến đấu với dịch bệnh, như thế thì bao giờ mới đuổi được dịch. Mình có sức trẻ, có nhiệt huyết thì sao lại không tham gia.”

Giao Linh mong muốn tham gia tình nguyện để góp sức cùng mọi người đẩy lùi dịch bệnh.

Mặc dù sở hữu vẻ ngoài trông khá nhỏ nhắn thế nhưng khi khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, cô bạn đã khiến bạn bè và mọi người xung quanh phải nể phục vì luôn năng nổ, có tinh thần trách nhiệm mạnh mẽ. Nữ sinh 16 tuổi cũng chia sẻ bản thân luôn cố gắng, nỗ lực để hoàn thành hết các công việc được giao như việc nhập liệu, phân loại hàng hóa để trao tặng người khó khăn đến đi chợ giúp dân, hay hỗ trợ công tác lấy mẫu...

Hằng ngày Linh sẽ bắt đầu di chuyển đến nơi làm việc từ khoảng 7 giờ sáng và trở về nhà lúc 5 - 6 giờ chiều. Có những hôm nhiều việc, nữ sinh sẽ làm đến 7 - 8 giờ.

Cô bạn luôn nỗ lực hết mình để hoàn thành các công việc được giao.

Ban đầu khi nghe tin con gái đăng ký tham gia tình nguyện, ba mẹ Linh đã không đồng ý vì vừa lo lắng cho sức khỏe cô bạn, vừa sợ Linh không mang lây nhiễm dịch bệnh. Tuy nhiên, sau khi được cô bạn khuyên giải và thấu hiểu nguyện vọng, quyết tâm của Linh, ba mẹ cô bạn cũng động viên và căn dặn phải cẩn thận, trở thành chỗ dựa tinh thần, nguồn động viên lớn nhất của Linh trong những ngày tham gia tình nguyện.

Lần tình nguyện này đã để lại cho Thư nhiều kỷ niệm quý giá.

"Quá trình tham gia tình nguyện giúp mình học được rất nhiều. Mình dần trở nên cởi mở và mạnh dạn khi giao tiếp hơn. Đó có lẽ là phần thưởng, mức lương ý nghĩa mà mình được nhận.”, cô bạn bày tỏ.

Bằng sự năng nổ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, hành động của Giao Linh đã nguồn cổ vũ rất to lớn, để mỗi người có thêm ý thức, cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

ÁNH DƯƠNG

Ảnh: NVCC

Bình luận