Tim lúng túng khi hẹn hò ứng dụng điện thoại

(MT 34 - 24/08/2019 22:29)

Thời đại 4.0, những “chiếc app” đã se duyên cho không ít cặp đôi. Tuy nhiên, hội mới nhập cuộc hẹn hò ứng dụng trên điện thoại cũng gặp không ít những câu chuyện ngộ nghĩnh, dễ thương lẫn lúng túng. Mời bạn vô hội trò chuyện này nha!

“Tim rung rinh” từ những nút chạm

Mở Appstore hoặc CH Play lên, không khó để bạn có thể “bắt sóng” các ứng dụng hẹn hò như: Tinder, Badoo, Match, OkCupid… Với ưu điểm dễ dàng kết nối, cập nhật profile của đối phương, được đề xuất những “nửa kia” phù hợp, các ứng dụng đã trở thành nhịp cầu để kết nối những trái tim rung rinh. Bạn Thùy Dương (THPT T.) chia sẻ: “Anh bạn trai hiện giờ được mình “rinh” ra từ một ứng dụng hẹn hò. Ban đầu, chỉ là những câu “thả thính” vui vui thôi, mình cũng từng nghĩ sẽ không gặp anh mà giữ mối quan hệ bạn bè online. Một ngày đẹp trời, vài chuyện không vui ập đến với mình, anh hẹn mình ra quán trà sữa gần nhà nói chuyện. Sau lần đó, mình cảm thấy hai đứa nói chuyện cực kì hợp nhau, anh cũng rất ấm áp, tốt bụng. Thế là chúng mình đã gặp nhau nhiều hơn rồi có mối quan hệ chính thức như hiện tại”.

Còn Thảo Vy (Q.Bình Thạnh) nhớ lại “cú twist” dễ thương của mình vào năm ngoái: “Hôm đó mình về nhà với “hàng tấn” bực bội trong người, bài kiểm tra điểm thấp, chiếc đồng hồ mới mua bị rơi tõm vào hồ cá, chiếc xe đang chạy ngon lành bỗng bể bánh làm mình phải dắt bộ cả quãng xa. Về nhà, mình nằm ườn ra giường và than thở cùng anh bạn hay nói chuyện trên app hẹn hò. “Tên đó” nói được vài câu lại im lặng khiến mình muốn “nổ tung”. Ba mươi phút sau, mẹ gọi mình xuống nhà có bạn đến tìm. Vừa bước ra cửa đã thấy hắn đứng sẵn (do hình ảnh trên mạng không khác đời thực lắm ha ha) cùng một li trà sữa ngọt lịm trên tay. Hỏi có nên “tan chảy” ra ngay lúc đó không chứ?”.

Những cú twist bất ngờ

App hẹn hò gợi ý hàng ngàn hồ sơ với hình ảnh và thông tin cá nhân, quan điểm sống để bạn có thể cân nhắc về một mối quan hệ. Và khi bạn tìm được “người ấy là ai” thì chỉ cần “quẹt phải” để gửi tín hiệu. Nếu đối phương đồng ý kết đôi thì hai bạn sẽ bắt đầu trò chuyện tìm hiểu nhau.

“Mình đã từng nghĩ tìm được “soái ca” từ app hẹn hò. Trong suốt thời gian tìm hiểu mình và bạn ấy nói chuyện rất hợp nhau và dường như đã có mối tình đẹp như ngôn tình nên quyết định sẽ có một buổi hẹn. Nhưng khi vừa gặp mặt thì hình tượng “soái ca” của bạn ấy hoàn toàn sụp đổ. Ở ngoài đời, hai đứa nói chuyện không hề hợp nhau như trên app, vừa gặp mặt bạn đã bắt bẻ mình tại sao chọn quán này, món này dở và vô vàn thứ khác. Vậy nên cuối cùng mối quan hệ 3 tháng ấy kết thúc chỉ sau 2 tiếng gặp nhau”- cô bạn H.T (Q.3) than thở.

Còn bạn Thùy Vy (Tân Phú) bộc bạch: “Nếu mọi người tìm được người yêu trên app hẹn hò thì mình đã tìm lại được bạn thân sau nhiều năm mất liên lạc (cười). Một lần khi về quê ngoại chơi, mình đã thử cài app và bị thu hút bởi một bạn nam có tên rất giống với người bạn thân cũ. Sau một thời gian nói chuyện, mình rất ngạc nhiên vì cả hai hiểu và có sở thích chung đến 90% nhưng phải đến khi gặp mặt tụi mình mới nhận ra nhau. Vì là bạn thân cũ nên cậu chàng cũng “thú nhận” rằng đã có bạn gái rồi, nên mình và bạn ấy không tiến triển xa hơn để giữ mối quan hệ bạn bè. Theo mình, nếu bạn không xem app hẹn hò như công cụ tìm người yêu thì vẫn có thể tìm được những mối quan hệ bạn bè thú vị”.

Liệu có “healthy và balance” không?

Hỏi: Trên app hẹn hò mình gặp gỡ được rất nhiều người. Tuy nhiên, gần 50% những người bắt đầu câu chuyện với mình đều bằng những lời mời gọi, gạ gẫm khiến mình hơi sợ.

Tổng đài viên “gỡ rối”: Đối với những tin nhắn khiếm nhã, bạn có thể sử dụng chế độ chặn, hoặc không trả lời đối phương (đa số app hẹn hò đều có chế độ này). 51% người hổng tốt nhưng 49% còn lại cũng có những người bạn chân thành và đàng hoàng. Và biết đâu trong số đó là một nửa mà bạn đang tìm.

Hỏi: App hẹn hò có rất nhiều người sử dụng. Một người có thể nói chuyện hoặc “kết đôi” với nhiều người. Làm sao mình có thể tìm được “soái ca” chung thủy đây?

Tổng đài viên “gỡ rối”: Ở cương vị là bạn bè, tất nhiên bạn có thể nói chuyện với nhiều người. Tuy nhiên, cũng không thể tránh được trường hợp “thính” cứ quăng lung tung. Vì thế, muốn tìm được độ tin cậy của nửa kia bạn nên xây dựng bằng cách tiếp xúc lẫn thời gian tìm hiểu.

KẾT: Để xác định một mối quan hệ có “healthy hay balance” không khi mới chỉ nói chuyện qua app thì vẫn chưa đủ bạn nha. Điều đầu tiên, bạn cần “dịch chuyển” mối quan hệ từ online sang offline. Thử một buổi trà sữa để xem bạn í có thực sự “hợp cạ” với mình không, cách nói chuyện, chia sẻ vấn đề có “ăn rơ” với nhau không nha.

THUẬN THẢO - KIỀU LOAN - Ảnh: PHI THÔNG

Bình luận