Tik Toker có hàng trăm gương mặt

(MT 53 - 11/01/2021 14:17)

Theo dõi kênh TikTok Vanmiu Beauty nhiều teen đã rất bất ngờ với các clip hóa trang thành celeb xuất thần của chị Đào Cẩm Vân (Q.Tân Bình, TP.HCM). Tuy nhiên không chỉ là clip TikTok giải trí đơn giản, phía sau đó còn là câu chuyện của hậu trường và đam mê.

Hậu trường các clip hóa trang của chị Vân

Sở thích“mổ xẻ” mặt người

Là người làm makeup artist, chị Vân cho biết bản thân khá bận rộn. Cho đến khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát ở Việt Nam từ đầu năm nay, buộc phải tạm ngưng công việc nên chị Vân tranh thủ thời gian rảnh này học hỏi thêm nhiều
điều mới, tìm chủ đề xây dựng kênh TikTok.

Cảm thấy bản thân rất hứng thú với việc tìm hiểu, “mổ xẻ” các đường nét trên khuôn mặt của người nổi tiếng, chị Vân chọn luôn chủ đề hóa trang thành celeb cho kênh TikTok của mình. Chị chia sẻ: “Mình muốn dùng trang điểm thay đổi khuôn mặt mình theo đường nét của nghệ sĩ để xem ra sao. Ban đầu để quay lại trải nghiệm thú vị này, mình chỉ làm nửa mặt. Nhưng càng làm mình càng bị cuốn vào, khám phá ra nhiều thứ hay hơn. Dạo gần đây mình mới thử sức hóa
trang cả mặt và được nhiều người ủng hộ”.

CÔNG VIỆC CHẲNG DỄ DÀNG

Một clip hóa trang trên TikTiok để khán giả xem chỉ vài chục giây khá nhanh, tuy nhiên để hoàn thành chị Vân thường mất từ 2 đến 6 tiếng hậu trường, quay dựng. “Trước khi làm mình thường nghiên cứu tỉ mỉ tỉ lệ khuôn mặt, đường nét của ngôi sao. Các bạn hãy tưởng tượng, khuôn mặt phải có độ nhấp nhô chuẩn từng milimet, giống như tàu hỏa không thể chệch khớp đường ray, sai một chi tiết nhỏ tổng thể sẽ không giống với nhân vật mình muốn làm. Và hơn hết là phải tìm sự khác biệt giữa tỉ lệ gương mặt mình và nhân vật để biết cần thêm hay bớt, kéo dài hay thu ngắn chi tiết nào” - chị Vân cho biết.

Trước khi làm, chị Vân thường tìm hình chính diện tự nhiên nhất của nhân vật để “cảm nhận”, sau đó chỉnh ánh sáng của bức hình rõ nhất độ lồi lõm trên gương mặt nhân vật. Chị Vân chia sẻ: “Có nhân vật hàm hơi hô, còn mình thì móm, vì thế phải độn bông gòn vào hàm trên, hay mắt mình 2 mí còn nhân vật 1 mí lại phải dùng keo dính mí để tạo hiệu ứng 1 mí”. Chưa dừng lại, sau đó chị Vân sẽ đào sâu hơn các chi tiết nhỏ khác như khóe miệng cười, vết chân chim, mụt ruồi, sẹo... Cuối cùng để hoàn thiện tác phẩm cần đến phụ kiện, quần áo làm sao cho giống với nhân vật nhất.

Xu hướng hóa trang thành các sao nổi tiếng đã được nhiều YouTuber, Facebooker quốc tế thực hiện, nhưng chị Vân hoàn toàn tự mày mò, học hỏi để thỏa mãn đam mê chứ không được ai hướng dẫn. Chị hài hước nhớ lại: “Sau những lần mình tự làm, điều có được sẽ là kiến thức của riêng mình. Nhớ nhất là những lần sau khi hóa trang xong, con mình đi học về òa khóc vì không nhận ra mẹ”.

Và cũng chính vì tự mày mò tập hóa trang, chị Vân phát hiện bản thân rất giỏi “chế đồ”. Những phụ kiện của nghệ sĩ khó tìm mua, chị thường phải làm bằng tay, chế lại công dụng của các đồ đạc trong nhà như tấm thảm lông thành chiếc áo khoác sang trọng, hay cắt vải làm nơ, kết đá làm khuyên tai… Tính đến nay chị Vân đã hóa trang trên 100 gương mặt nhân vật nổi tiếng từ quốc tế cho đến hiện tượng mạng trong nước. Kết quả, kênh TikTok của chị đã thu về gần 278K theo dõi và 3.7M lượt thích.

Chat nhanh chuyện hậu trường

* Clip hóa trang chị làm nhanh nhất?

- Hóa trang thành chú Chí Tài. Khoảng 2 tiếng, có lẽ vì xem hài của chú quá nhiều nên các đường nét của chú mình rất quen thuộc.

* Clip làm tốn thời gian nhất?

- Chú Hoài Linh. Mình làm 2 lần mới hài lòng, mỗi lần 3 tiếng. Làm các nhân vật nổi tiếng rất áp lực, chỉ lần không khớp một nét sẽ bị cho rằng đang làm xấu hình tượng của thần tượng. Nhưng nhờ chịu khó nên hóa trang thành chú Hoài Linh là một trong những clip được lượt yêu thích nhiều nhất.

* Nghệ sĩ chị đang muốn hóa trang nhất?

- Chủ yếu làm theo yêu cầu của các bạn, mọi người chỉ cần bình luận yêu cầu và đón chờ sản phẩm từ mình nhé.

* Một lần hóa trang “khoai” nhất của chị?

- Hóa trang thành Binz, vì trán Binz rất cao, nhưng trán mình lại ngắn nên phải dùng sáp tạo hình dán lên hơn một nửa phần tóc để làm trán. Thành ra hôm đó tẩy trang với gội đầu muốn xỉu luôn.

DUY LÊ

Bình luận