Thuốc chống "liêu xiêu" với "thính"

(MT 45 - 13/11/2019 17:17)

“Ủa, hông thích người ta mà sao “thả thính” chi vậy? Để người ta hoang mang, người ta nhớ nhớ thương thương…” - nhiều bạn nữ đã than phiền như vậy khi gặp phải các cậu bạn thích lửng lơ trong chuyện tình cảm.

Nhận diện các loại “thính”

“Tiếng lòng” của các bạn nam

Bạn Việt Bảo (trường THPT Marie Curie, Q.3) tâm sự: “Mấy bạn nữ đừng trách tụi tui. Đôi lúc tụi tui làm vậy cũng chỉ vì muốn kết thân và gây thiện cảm với mấy bà thôi. Nếu mấy bà thấy “quả thính” này vượt quá ranh giới cho phép, mấy bà nên “bật đèn đỏ” cho tụi tui biết nha! Còn khi con trai tụi tui thật sự thích ai thì sẽ lựa chọn cách tỏ tình thẳng chứ không “thả thính”, vừa mất thời gian mà còn dễ gây hiểu nhầm, khiến các bạn nữ buồn nữa”.

Bạn Tuấn Phong (trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3) cũng khẳng định: “Đúng là con trai tụi mình đôi khi vì muốn tỏ ra tốt, ga-lăng nên vô tình làm các bạn hiểu lầm. Nhưng không phải con trai nào cũng đi “rắc thính” lung tung đâu nha. Mình không thường làm điều đó với con gái đâu, trừ khi là tụi mình cũng có quan tâm đến người ta, muốn biết nhiều về bạn ấy hơn. Con trai ga lăng thường quan tâm đến nhiều người, còn con trai muốn quen bạn thật lòng sẽ chỉ đặc biệt chú ý đến người mình thích mà thôi. Các bạn nữ nhớ chú ý điều này nha”.

“Không phải dấu hiệu nào cũng là dấu hiệu đúng”. Đôi khi vì vài lời nói bâng quơ, vài hành động quan tâm đã dễ khiến phe “kẹp nơ” chúng mình mơ mộng. Bạn Ngọc Lan (17 tuổi, Q.8) chia sẻ: “Các bạn nữ chúng mình cần sáng suốt để không bị “ngộ độc thính”. Nếu bạn thấy bạn kia có “dấu hiệu lạ”, hãy chủ động lùi lại, giữ khoảng cách để xem mọi chuyện tới đâu nè. Giữ im lặng cũng là một cách để cả hai nhìn lại tình cảm của mình. Biết đâu sau đó hai bạn nhận ra mình chính là một nửa của nhau thì sao nè”?

KHÁNH VÂN - HOÀNG YẾN

Bình luận