Thú vị với đàn cừu ở eo núi Bà Đen

(MTO 9 - 02/10/2018 17:44)

Nằm ngay dưới chân núi Bà Đen (P.Ninh Sơn, TP.Tây Ninh), điểm du lịch Đàn cừu eo núi Bà tuy có diện tích "khiêm tốn" (400 m2) nhưng đủ không gian để các bạn teen tha hồ "check in", chơi đùa với các "em" cừu vô cùng mến khách ở nơi đây.

Ý định ban đầu của anh Thanh Phong (chủ trang trại) là xây dựng lên một trang trại nhỏ để nuôi cừu, cung cấp cừu giống cho vùng và làm một điểm du lịch để các bạn trẻ đến tham quan, chụp hình. Sau gần một năm hoạt động, trang trại nhỏ được nhiều bạn trẻ biết đến. Mùa cao điểm, một ngày trang trại này đón gần 800 lượt khách tham quan. Khách chủ yếu là người trong tỉnh, ở TP.HCM và miền Tây lên.

Vé vào cổng chỉ 10k/người. Bạn nào muốn cho cừu ăn, chơi với cừu thì mua thêm một bịch bắp 10k nữa là tha hồ chụp hình với cừu.

Trang trại Đàn cừu eo núi Bà ban đầu có 20 con. Sau một năm, số lượng cừu đã tăng lên gần 30 con. Chúng rất thân thiện và "hiếu khách". Mỗi khi được cho ăn bắp là các "em" cừu ngoan ngoãn hợp tác và tạo dáng cùng chụp hình với du khách. Điều đặc biệt của đàn cừu ở đây là các bạn không cần tìm chúng mà chúng tự động tìm đến các bạn khi trên tay các bạn có cầm một bịch bắp. Chúng "nhiệt tình" đến nỗi đuổi theo khách chạy lòng vòng khu vườn, rất vui.

Còn một điểm thú vị ở đây nữa là các vật cảnh để cho khách chụp hình đều được làm từ các vật liệu tái chế lại từ những cánh cửa gỗ cũ, gốc cây... Hàng rào được làm đơn sơ từ những cây gỗ nhỏ đúng chất một khu vườn ở nông thôn.

Điểm du lịch Đàn cừu eo núi Bà nằm trên cung đường đi vô hồ Núi Đá, thung lũng Ma Thiên Lãnh (được ví như Đà Lạt của Tây Ninh) nên rất tiện cho các bạn lên kế hoạch khám phá Tây Ninh dịp cuối tuần.

Toàn cảnh khu Đàn cừu eo núi Bà.

Đàn cừu vây quanh khách khi được cho ăn.

Đàn cừu rất "hiếu khách".

Ngôi nhà cách điệu được làm từ các vật liệu tái chế.

Đường vô Đàn cừu eo núi Bà.

Clip khách cho cừu ăn.

GỢI Ý LỊCH TRÌNH KHÁM PHÁ TÂY NINH 2 NGÀY 1 ĐÊM BẰNG XE MÁY

Ngày 1:

- Xuất phát từ TP.HCM, ăn sáng tại Trảng Bàng với món bánh canh Trảng Bàng "thần thánh". Đi theo quốc lộ 22 tầm 100km các bạn sẽ đến với chùa cổ Thiền Lâm - Gò Kén, có tượng Bồ tát Quan Thế Âm cao 25m. Sau đó di chuyển về trung tâm thanh phố Tây Ninh thuê phòng. Giá phòng ở đây rất rẻ, chỉ từ 150k - 250k/phòng.

- Buổi chiểu các bạn tham quan Tòa Thánh Tây Ninh, leo núi Bà Đen. Theo tớ, leo núi Bà vào buổi chiều là tốt nhất vì trời mát. Giá vé vào cổng là 16k/người, giá xe điện di chuyển từ cổng vào cáp treo là 8k/người. Giá cáp treo là 85k/người/lượt (khứ hồi 160k/người).

Ngày 2:

- Ăn sáng tại trung tâm thành phố, trả phòng và di chuyển đến điểm Đàn cừu eo núi Bà. Sau đó đến hồ Núi Đá. Ăn trưa tại hồ Núi Đá. Giá ở đây không quá mắc, tầm 100k/người là đủ sức chinh phục cho điểm tiếp theo - thung lũng Ma Thiên Lãnh. Các bạn chú ý, trên đường lên Ma Thiên Lãnh, bên trái có một con suối cũng rất đẹp.

- Di chuyển về lại TP.HCM. Trên đường về các bạn thể mua đặc sản của Tây Ninh như: Muối ớt, muối tôm, bánh tráng, mãn cầu (quả na).

DUY KHƯƠNG

(Theo Mực Tím)

Bình luận