Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư biểu dương người cứu bé 3 tuổi ngã từ tầng 12 chung cư

(MTO 3 - 01/03/2021 17:28)

Ngày 1/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc viết:

“Thân gửi em Nguyễn Ngọc Mạnh (Thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

Tôi rất xúc động được biết tin, trong ngày 28 tháng 2 năm 2021, em Nguyễn Ngọc Mạnh đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị ngã từ tầng 12, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh.

Tôi đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng em Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội chúng ta”.

Đại diện Trung ương Đoàn và Thành Đoàn Hà Nội trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Ảnh: Cổng Thông tin Trung ương Đoàn

Trong chiều ngày 1/3/2021, đoàn công tác của Thành ủy - HĐND - UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã đến thăm, biểu dương và trao tặng Thư khen của Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng các hình thức khen thưởng khác cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) vì đã có hành động dũng cảm, kịp thời cứu được tính mạng bé gái 3 tuổi. Dịp này, Trung ương Đoàn cũng đã trao tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh.

Trước đó, khoảng 17h30 ngày 28-2, bé N.P.H. (SN 2018, ở tầng 12A tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung) bất ngờ từ trong nhà trèo ra lan can, sau đó treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Nghe người dân hô hoán, anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã trèo lên mái che của sảnh và kịp đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

VIỆT CHI tổng hợp

Bình luận