Thử thách phân biệt 6 loại ice cream

(MTO 9 - 04/09/2021 18:17)

Kem là món tráng miệng, món ăn vặt giải khát quen thuộc của tất cả mọi người. Kem chỉ là tên gọi chung vì thực tế trên thị trường hiện nay có khoảng trên dưới 6 loại kem khác nhau, cùng Mực Tím “phá đảo” 6 loại kem bên dưới nhé.

Qua bài viết này, bạn nào tự tin phân biệt được 6 loại kem khác nhau xứng đáng nhận danh hiệu “thánh” Kem đó nha.

Ice Cream

Gồm có các thành phần là cream, sữa, trứng và đường. Thành phần có thể thay thế tương tự sữa như sữa dê hoặc sữa cừu, hoặc các nguyên liệu sữa hạt như đậu nành, hạt điều, dừa, sữa hạnh nhân để đáp ứng nhu cầu cho những người dị ứng lactose, dị ứng với protein trong sữa hoặc chế độ ăn thuần chay. Do hàm lượng chất béo trong "ice cream" khá cao, từ 18-26% nên "ice cream" cũng không đông quá cứng và nhanh tan hơn.

Gelato

Gelato (xuất phát từ tiếng Ý) được làm từ "whole milk" hay còn gọi là sữa nguyên chất và không cho "cream" vào. Nó cũng không dùng trứng (theo truyền thống Ý) tuy nhiên ở nhiều nơi khác có thể thêm trứng nhưng cực ít và không thêm các chất ổn định (như chất làm dày, chất béo,...) tạo hỗn hợp lỏng hơn ice cream, nên khi khuấy sẽ không bị lọt không khí vào nên Gelato rất dẻo. Món này dễ bị lộn với ice cream tuy nhiên giữa 2 món vẫn có 1 vài sự khác bọt như: gelato ít chất béo hơn (không quá 10%), dẻo và xốp (fluffy) hơn ice cream, chịu nhiệt tốt hơn ice cream từ 10-15 độ C, lâu tan hơn. Món này lúc ăn nó dẻo dẻo bám bám trong miệng siêu thích.

Soft-Serve Ice Cream

Món này giống hệt như Ice Cream nhưng nó sẽ mềm hơn do... đổ thêm nước vào, lúc ăn thì kem sẽ được xịt ra hình xoắn ốc trên cái bánh ốc quế như cây kem mọi người thường ăn ở siêu thị vậy đó.

Sorbet

Các bạn có thể hiểu món này là "kem trái cây", hoàn toàn là nước ép trái cây xay chung với đá thật là nhuyễn rồi để tủ lạnh, không chứa bất kỳ chất béo hoặc miếng sữa nào trong công thức, nghe giống kiểu đá bào tuổi thơ đúng không nào?

Sherbet

Là "con lai" giữa vị trái cây của Sorbet, thêm sữa và kem như Ice Cream. Nhưng lượng sữa cũng khá ít, chỉ cỡ 1-2% thôi. Ngoài ra, sherbet còn dùng thêm axit citric nên khi ăn các bạn có thể sẽ cảm nhận được một ít vị chua.

Frozen Yogurt

Frozen Yogurt (fro-yo): chính là sữa chua đông lạnh thêm hương vị, chất xốp mềm như kiểu ice cream nhưng có thêm các lợi khuẩn sống nè. Fro-yo được mệnh danh là ice cream phiên bản healthy hơn vì ít chất béo hơn, lại còn có vị chua nhẹ ít ngấy nữa.

NHI NGUYỄN

NGUỒN: CON MÈO DẠY CON CHÓ TIẾNG ANH

ẢNH: INTERNET

Bình luận