Thủ khoa ĐGNL 2021: “Luôn phấn đấu hoàn thiện những phần mình chưa tốt”

(MTO 4 - 07/04/2021 09:07)

“Trong quá trình làm bài thi đánh giá năng lực mình tự nhủ không đặt quá nhiều áp lực cho bản thân, chỉ là cố gắng làm hết sức mình”. Đó là những chia sẻ của bạn Nguyễn Hồ Tiến Đạt - Thủ khoa kì thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2021.

Bạn Nguyễn Hồ Tiến Đạt - Ảnh FBNV

Với số điểm 1.103, bạn Nguyễn Hồ Tiến Đạt - học sinh lớp 12 chuyên toán Trường THPT chuyên Tiền Giang ( tỉnh Tiền Giang) - trở thành thủ khoa kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM đợt 1 năm 2021.

Tiến Đạt sẽ dùng kết quả thi để xét tuyển vào ngành Khoa học máy tính của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM để theo đuổi đam mê về lập trình.

Lúc nhận thông tin mình trở thành thủ khoa kỳ thi Đánh giá Năng lực 2021, Tiến Đạt không giấu được niềm vui của mình: “Mình rất bất ngờ và vui sướng, vì không tin đạt điểm cao như thế.”

Bản thân cần nhận ra điểm mạnh và điểm yếu

Theo Tiến Đạt, yếu tố quan trọng nhất khi ôn luyện hiệu quả cho kỳ thi là bản thân cần nhận ra điểm mạnh và điểm yếu. Từ đó, phấn đấu hoàn thiện những phần mà mình chưa tốt, đồng thời phải luôn cố gắng giữ cân bằng để không bị sa sút trong các phần còn lại. Từ đó, phân bố thời gian học tập và ôn luyện hợp lí phù hợp với khả năng.

Bên cạnh đó, Tiến Đạt cho biết trong quá trình chuẩn bị cho kì thi ĐGNL, Đạt với các bạn học chung lớp cùng nhau ôn tập, trao đổi kiến thức với nhau để mở rộng thêm kiến thức và khắc sâu hơn kiến thức.

“Quá trình học tập, các anh chị cựu học sinh của trường THPT Chuyên Tiền Giang đã truyền cảm hứng học tập cho mình rất nhiều. Các anh chị giúp mình hiểu thêm về truyền thống học tốt của trường, từ đó tạo cho mình nhiều động lực để góp phần thêm rạng danh trường”, Đạt bộc bạch.

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung, giáo viên chủ nhiệm của Nguyễn Hồ Tiến Đạt, cho biết: “Tiến Đạt rất nghiêm túc trong việc học nên kết quả thi như vậy cũng không bất ngờ, nhưng không nghĩ em ấy đạt điểm số cao như vậy. Trong quá trình học tập tại lớp, Đạt tập trung theo dõi, lắng nghe kỹ bài học trên lớp. Nhưng có một điểm đáng quý ở em Đạt, là em ấy không phân biệt môn học nào là chính, môn học nào là phụ. Học đều và học nghiêm túc tất cả các môn.”

Cô chủ nhiệm của Tiến Đạt, chia sẻ thêm, Tiến Đạt rất hòa đồng với bạn bè, hay giúp đỡ các bạn trong lớp và là tấm gương mà các bạn trong lớp phấn đấu theo. Đạt cũng tham gia nhiệt tình các hoạt động, phong trào của tập thể.

PHÚC KHA

Bình luận