Thông điệp chống dịch Covid từ teen Lê Hồng Phong

(MTO 8 - 24/08/2020 12:17)

MV Alo Covid được thực hiện nhằm giúp mọi người ghi nhớ số điện thoại của Bộ Y Tế để có thể liên lạc trong trường hợp khẩn cấp liên quan đến dịch Covid-19.

Hành động vì cộng đồng

Khi tình hình Covid-19 chuyển biến phức tạp, bạn Minh Thơ (trường THPT chuyên Lê Hồng Phong) đã quyết định tận dụng khả năng về âm nhạc của mình để góp phần tham gia chống dịch. Minh Thơ chia sẻ: “Ngay khi ý tưởng nảy ra trong đầu, mình bắt đầu lên mạng để tìm kiếm thông tin. Trong lúc nghiên cứu mình phát hiện mọi người thường xuyên chia sẻ đường dây nóng của Bộ Y Tế tiếp nhận những trường hợp nghi nhiễm Covid. Bản thân mình thấy điều này rất quan trọng nhưng hiện nay lại có rất ít bài hát cổ động chống dịch Covid nhắc về điều này. Vậy là mình quyết định dùng số điện thoại này làm đề tài chính cho bài hát”.

Trong vòng 1 ngày, Minh Thơ đã hoàn thành bài hát và bắt đầu mời những giọng ca “teen” phù hợp với bài hát này. Các bạn hẹn nhau tập luyện vào ngay hôm sau và tiến hành thu âm với sự giúp đỡ của người anh cựu học sinh trường. Thơ kể thêm: “Với quyết tâm viết nhạc phải làm theo nhạc nên nhóm tụi mình tuân thủ việc đeo khẩu trang và đứng cách xa nhau khi tập. Sau đó tụi mình đã ghi âm luôn cho bài hát. Vì vừa đeo khẩu trang vừa hát nên giọng đứa nào nghe cũng đục đục hết (cười)”.

Dựng MV rất… gian nan

Ban đầu, Felix Tjai (cựu học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, đảm nhận vai trò Giám đốc sáng tạo trong MV) định sẽ để cả nhóm quay MV tại phòng trà. Tuy nhiên do tuân thủ lệnh giãn cách xã hội nên Felix đã nảy ra ý tưởng để các bạn quay video tại nhà. Anh Felix chia sẻ thêm: “Các bạn trong nhóm đã quay từng video riêng lẻ và gửi cho mình edit video. Cuối cùng mình nhận lại đến tận 60 video. Mình và Minh Thơ đã thức cùng nhau suốt 25 tiếng để cố gắng hoàn thành sản phẩm đúng dự định. Thật may sau 25 tiếng tụi mình đã cho ra lò một chiếc MV hoàn chỉnh. Dù vẫn còn nhiều sai sót nhưng tụi mình cảm thấy rất hài lòng với đứa con tinh thần này”.

MV “0 đồng”

Alo Covid là sản phẩm âm nhạc được teen thực hiện với mục đích giúp đỡ cộng đồng. Vì thế sự đóng góp của các bạn thành viên đều trên tinh thần tự nguyện. Minh Thơ bật mí: “Mọi quá trình từ dựng bài đến phối nhạc và quay MV đều diễn ra rất nhanh trong vòng 4 ngày. Cả nhóm chúng mình thực hiện với sự giúp đỡ của các anh cựu học sinh nên không tốn bất kì chi phí nào. Mọi người đều có mục đính chung là dùng âm nhạc để giúp đỡ cộng đồng”

Teen đừng quên số điện thoại của Bộ Y Tế 1900 9095 để liên lạc khi có thông tin liên quan đến dịch Covid-19 nhé! Mời bạn cùng xem MV Alo Covid:

Đội ngũ thực hiện

Sáng tác nhạc: Nguyễn Thị Minh Thơ

Sản xuất âm nhạc: Kriss Ngo

Âm thanh: Thành Nguyễn

Hát chính: Công Bình - Alice Thư - Minh Thơ

Khách mời: Anh Duy

Giám đốc sáng tạo/Biên tập video: Felix Tjai

Thiết kế mĩ thuật: Taylor Vũ

PHÚC AN

Bình luận