Thở phào với đề Văn, thí sinh lại tiếp tục mỉm cười cùng đề Toán

(MTO 8 - 09/08/2020 18:26)

Chiều ngày 9/8, nhiều sĩ tử vui mừng vì đề thi Toán vừa sức, có thể “ẵm trọn” điểm 8.

Sau khi chinh phục bài thi Ngữ Văn vào buổi sáng, các thí sinh dường như có thêm tinh thần để đối mặt với đề Toán cam go. Ra khỏi phòng thi, dù trời mưa rất to nhưng các teen vô cùng hào hứng vì làm được bài.

Điểm thi THPT Hàn Thuyên (Q. Phú Nhuận)

Các sĩ tử ra khỏi phòng thi chiều ngày 9/8

Bạn Ngọc Tiên (THPT Phú Nhuận) chia sẻ: “Đề Toán năm nay vừa sức. Nếu như môn Văn mình hoàn thành được 85% thì môn Toán chiều nay cũng cỡ 75% chắc điểm. Mình theo khối xã hội nên hơi sợ Toán nhưng mà với đề thi này, mình tin tưởng sẽ có thể đạt điểm cao”.

Bạn Ngọc Tiên

Hai bạn Hoài Trang và Thu Nhi (THPT Phú Nhuận) cũng rất lạc quan với kết quả chiều nay. Hoài Trang bật mí: “Đề thi năm nay chỉ đánh đố ở 10 câu cuối, 40 câu còn lại các học sinh có thể “ẵm trọn” điểm nếu làm bài cẩn thận”. Trong khi đó, Thu Nhi khẳng định: “Đối với mình, đề Văn hay đề Toán hôm nay đều dễ. Mình tự tin điểm số sẽ không dưới 8 đâu. Nguyện vọng của mình là khoa Báo Chí trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn nên mình rất nỗ lực trong kì thi này. Chiều mai thi Anh Văn, hi vọng mình sẽ “rinh” về điểm 10” (cười).

Bạn Hoài Trang (trái) và bạn Thu Nhi (phải)

Nhìn chung, ngày thi THPT 2020 đầu tiên đã diễn ra khá suôn sẻ với các sĩ tử. Bạn Huy Tâm (THPT Hàn Thuyên) hào hứng: “Môn toán bám sát chương trình, môn văn thì chỉ cần nghe giảng trên lớp là có thể làm tốt”.

Bạn Huy Tâm

Còn bạn Hồng Sơn (THPT Hàn Thuyên) cũng rất hài lòng với bài làm của mình ngày hôm nay: “Đề thi Toán và Văn tương đối dễ, không có câu đánh đố thí sinh. Mình làm xong cảm thấy tự tin, thoải mái hẳn. Ngày mai, cứ theo đà này mình sẽ hoàn thành thật tốt kì thi tốt nghiệp”.

Bạn Hồng Sơn

Trong phòng thi, thí sinh được phép mang khẩu trang y tế. Trước và sau khi ra khỏi trường thi, các teen đều được đội ngũ Tiếp sức mùa thi "chăm sóc" tận tình từ khâu xịt cồn sát khuẩn, đo nhiệt độ cho đến phát nước uống và bút viết. Kết thúc ngày thi đầu tiên, dù trời mưa rất to nhưng các sĩ tử vẫn hừng hực khí thế, sẵn sàng tinh thần cho ngày thi tiếp theo.

Một số hình ảnh của thí sinh tại điểm thi THPT Hàn Thuyên

THỦY VY

Bình luận