Thì thầm chuyện tưởng nhỏ nhưng rất to cùng bác sĩ

(MTO 3 - 15/03/2021 21:03)

Bước vào tuổi dậy thì, teen thường có nhiều vấn đề khúc mắc liên quan đến sức khỏe - giới tính mà không biết hỏi ai. Thay vì cứ ôm hoài những nổi trăn trở khó nói, teen hãy cùng bác sĩ Nguyễn Lan Hải tâm sự về những chuyện tưởng nhỏ nhưng lại rất to này nhé!

Khi bước vào tuổi mới lớn, teen hay có những “thắc mắc không biết hỏi ai” về sức khỏe - giới tính. Những cư xử không đủ tế nhị cộng với việc thiếu kiến thức đôi khi gây ra những vết thương về mặt cơ thể lẫn tinh thần. Thực tế, vẫn luôn có cách ứng xử khéo léo trong những vấn đề tế nhị, chỉ cần bạn hiểu biết chúng một cách thấu đáo.

Bác sĩ Nguyễn Lan Hải, tác giả cuốn sách Thì thầm chuyện nhỏ chuyện to sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề thầm kín. Cuốn sách gồm những bài viết, lời “tâm sự mỏng” từ nhiều năm tháng tác giả làm về giáo dục giới tính trên các báo Phụ Nữ TP.HCM, báo Dân tộc và Công giáo... và một số diễn đàn khác. Lối nói chuyện gần gũi mà ấm áp của chị làm người đọc cảm thấy được thấu hiểu và đồng cảm. Khi đọc sách, bạn sẽ bắt gặp những tình huống rất chân thực mà mình hay người thân từng gặp phải, từ đó có sự đồng cảm và cùng tìm ra những giải pháp tích cực cho vấn đề của mình.

PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Trang, Trường Đại học KHXH&NV TP.HCM chia sẻ: “Cái cách chị “thì thầm chuyện nhỏ chuyện to” khiến người đọc không chỉ “gật gù” tâm đắc về nội dung câu chuyện, về những chỉ dẫn cực kỳ có tình có lý ở đó, mà còn tạo cho họ một cảm giác thật dễ chịu, nhẹ nhõm, sảng khoái và lôi cuốn. Ấy là bởi cái giọng thủ thỉ nhẩn nha nói chuyện của chị kèm những ẩn dụ, những hình ảnh ví von hết sức tinh tế làm cho mọi sự hóa ra thật nhẹ nhàng, chẳng còn khó nói.”

MINH MINH

Theo Mực Tím

Bình luận