Thí sinh tham dự kỳ thi Đánh giá năng lực 2020

(MTO 8 - 30/08/2020 10:37)

Sáng ngày 30/8, hàng nghìn thí sinh có mặt tại các điểm thi để bắt đầu làm bài Đánh giá năng lực 2020 do ĐHQG-HCM tổ chức

Sau nhiều lần điểu chỉnh, sáng nay hơn 53.000 thí sinh bước vào kỳ Đánh giá năng lực 2020. Ngay từ rất sớm, nhiều thí sinh ở tỉnh xa đã có mặt tại các điểm thi để tiến hành làm thủ tục. Nhằm đảm bảo sức khỏe, phòng dịch Covid-19, thí sinh phải tiến hành đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và bắt buộc đeo khẩu trang trong suốt quá trình dự thi.

\

Điểm thi Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG-HCM.

TS Nguyễn Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Khảo khí và Đánh giá Chất lượng đào tạo ĐHQG-HCM cho biết trong ca thi sáng nay, có hơn 53.000 thí sinh tham gia kỳ thi Đánh giá năng lực 2020. Công tác chuẩn bị cho kỳ thi hết sức chặt chẽ, an toàn, phòng chống dịch bệnh tăng cường để đảm bảo sức khỏe cho thí sinh tham dự kỳ thi.

Thí sinh đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang ngay tại cổng trước khi vào dự thi.

Kỳ thi Đánh giá năng lực năm nay được tổ chức tại 4 địa phương: TP.HCM, Nha Trang, Bến Tre, An Giang. Tại phòng thi, thí sinh thực hiện đầy đủ các thủ tục tham dự thi, khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên tờ khai y tế được cán bộ coi thi phát trước thời gian làm bài.

Bài thi Đánh giá năng lực gồm 120 câu trắc nghiệm, tổng điểm bài thi là 1.200 tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức và tư duy. Thí sinh sẽ làm bài trong 150 phút, kết quả bài thi sẽ được dùng để xét tuyển vào các trường ĐH-CĐ.

Năm nay, theo ĐHQG-HCM, riêng các thí sinh ở Quảng Ngãi trở ra các tỉnh phía Bắc, thuộc diện F0, F1, F2, đang sống hoặc đã đến vùng dịch trong vòng 14 ngày hoặc đến từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội sẽ không dự thi tại cụm TP.HCM theo yêu cầu của UBND TP.HCM. Hội đồng thi sẽ điều chỉnh lịch thi cho các thí sinh này vào đợt 2 nhằm đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho kỳ thi.

Tin, ảnh: HUỆ PHONG

Bình luận