Thí sinh nhận xét đề thi năng lực không quá khó

(MTO 8 - 30/08/2020 21:17)

Sáng 30/8, tại 30 điểm thi khu vực TP.HCM, kì thi Đánh giá Năng lực 2020 chính thức diễn ra. Nhiều thí sinh nhận xét đề thi không quá khó.

Tại điểm thi Đại học Nông Lâm, nhiều bạn thí sinh tỏ ra hào hứng và vui vẻ sau khi hoàn thành bài thi với kết quả đáng mong đợi. Bạn Nguyễn Lê Huy (THPT chuyên Lê Qúy Đôn, Quy Nhơn): “Đề năm nay khá dễ, ngoại trừ mấy câu tính logic hơi đau đầu một xíu, bài của mình thì mình đánh giá tầm 85% - 90%, phần toán học logic là chắc chắn nhất”.

Các thí sinh sau khi hoàn thành bài thi.

Bạn Hữu Phước (THPT chuyên Lê Quý Đôn, Bình Định) đăng kí ngành Công nghệ Sinh học của trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.HCM), vui vẻ chia sẻ: “Bài thi hôm nay khá là vừa sức mình. Theo mình đề thi có nhiều điểm thú vị, mình làm chắc chắn tất cả các phần, tự tin 90%”. Hữu Phước tham gia cả hai kì thi THPTQG và Đánh giá năng lực nhằm tăng khả năng xét tuyển và giao lưu với bạn bè.

Bạn Trương Trọng Nhân đến từ trường THPT Tây Ninh chia sẻ: “Mình được bạn bè giới thiệu và cũng truy cập vào trang chủ của ĐHQG để đăng kí tham dự thi Đánh giá Năng lực như thêm một cơ hội để xét tuyển vào trường đại học mình mong muốn. Mình cảm thấy hồi hộp nhưng cũng có chút tự tin”.

Đội hình tình nguyện hỗ trợ kì thi.

Phụ huynh của bạn Nguyễn Thị Cẩm Ly (THPT Hoàng Văn Thụ, Tây Ninh) chia sẻ: “Cẩm Ly thi THPTQG trên 27 điểm, nhưng cũng muốn thi Đánh giá Năng lực để tăng thêm khả năng xét tuyển. Nhà cũng xa, cô mới xuống hôm qua rồi thuê nhà trọ lại rồi sáng chạy ra sớm, sợ xa xôi ảnh hưởng tới con nên cô cũng chuẩn bị đầy đủ hết”.

Phụ huynh bạn Nguyễn Thị Cẩm Ly

TRƯỜNG SANG, NGUYỄN HẢI

Ảnh: Ánh Trinh, Trường Sang, Nguyễn Hải

(Theo Mực Tím)

Bình luận