Thí sinh: Đề thi Tiếng Anh không quá khó

(MTO 8 - 10/08/2020 17:03)

Chiều 10/8, các thí sinh đã hoàn thành kì thi tốt nghiệp THPT 2020. Đề thi môn Tiếng Anh được nhận xét là không khó nhưng nếu muốn đạt điểm cao thì cần phải cẩn thận.

Điểm thi THCS Đoàn Thị Điểm

Nhiều teen cho rằng phần ngữ pháp và sửa lỗi sai trong đề thi Tiếng Anh năm nay vừa sức, những câu hỏi liên quan đến kiến thức trong sách giáo khoa nên dễ dàng đạt được điểm cao. Bạn Hoàng Khang (THPT Marie Curie) hào hứng: “Mình tự tin với bài làm chiều nay. Nhiều câu hỏi mình đã gặp trong lúc ôn tập và thi thử nên không lo lắng nhiều. Tuy nhiên, cũng có những câu khó chưa từng ôn qua làm mình hơi bối rối một chút”.

Bạn Hoàng Khang

Trong khi đó, bạn Đức Hoàng (THPT Nguyễn Thị Diệu) bật mí: “Mình không phải học sinh giỏi tiếng Anh nhưng với đề thi chiều nay, mình chắc chắn làm được hơn 30 câu đúng. Những câu khó đối với mình có lẽ là do xuất hiện nhiều từ mới, làm mình không hiểu hết được câu hỏi và đáp án”.

Bạn Đức Hoàng

Riêng phần bài đọc trong đề thi, nhiều teen cho rằng phải cực kì thận trọng nếu muốn “ẵm trọn” điểm số. Bạn Tuấn Kiệt (THPT Marie Curie) chia sẻ: “Nhìn sơ qua, tưởng rằng câu hỏi rất dễ nhưng nếu không chú ý đến ngữ pháp, cấu trúc câu và cả ngữ cảnh, thí sinh rất dễ bị nhầm. So với hôm qua, mình tự tin hôm nay làm tốt hơn, chắc cũng phải được 35/50 câu”.

Bạn Tuần Kiệt

Đề thi Tiếng Anh mã đề 402

Dù là buổi thi cuối cùng, thí sinh vẫn được "chăm sóc" tận tình. Teen ra khỏi phòng thi, đã có đội ngũ chiến sĩ Tiếp sức mùa thi đứng chờ sẵn để phát nước và xịt cồn rửa tay sát khuẩn nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn.

Một số hình ảnh teen được phát nước uống và rửa tay sát khuẩn trong ngày thi cuối cùng

THỦY VY

Bình luận