Thi Học kì, sinh viên tổ chức hẳn một chương trình nghệ thuật

(MTO 12 - 13/12/2019 05:59)

Với yêu cầu của bộ môn Thanh nhạc, các bạn sinh viên của lớp ĐH QLVH.K8 (Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội – Cơ sở TP.HCM) đã tổ chức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Gọi xuân”.

Bạn Thùy Dương (Lớp trưởng Lớp ĐH QLVH.K8) cho biết: “Ở buổi thi cuối kỳ, thay vì mỗi bạn lên trình diễn một tác phẩm thanh nhạc thì tụi mình đã cùng nhau tổ chức một Chương trình nghệ thuật, ở đó chúng mình sẽ hỗ trợ nhau để tiết mục dự thi được đặc sắc hơn”.

Múa "Mầm xuân"

Chia sẻ về chủ đề của Chương trình nghệ thuật, Giảng viên Kim Thoa cho biết buổi thi kết thúc học kì của lớp diễn ra vào thời điểm sắp bước vào mùa xuân và dịp Tết cổ truyền của dân tộc nên cô đã định hướng cho các bạn sinh viên của mình chọn mùa xuân làm chủ đề chính.

Nụ cười rạng rỡ trên sân khấu

Rộn ràng không khí Tết

Chương trình nghệ thuật mang đến cho khán giả những cảm xúc đẹp về mùa xuân, về những ngày Tết Nguyên đán. Thưởng thức các tiết mục do các bạn sinh viên biểu diễn, khán giả cảm nhận được mùa xuân đã về thật gần, tràn ngập không khí rộn ràng của ngày Tết với những giai điệu sôi động, những nhành hoa đào, hoa mai, những phong bao lì xì đỏ.

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục đờn ca tài tử

Tràn ngập không khí mùa xuân

Lớp ĐH QLVH.K8 và thầy cô

Để có được một chương trình nghệ thuật hoàn chỉnh, tập thể lớp và giảng viên đã cùng nhau lên ý tưởng, xây dựng kịch bản chương trình và cùng nhau tập luyện trong suốt cả học kì 1. Thùy Dương cũng cho biết thêm, ngoài ca hát ra thì các thành viên của lớp còn có rất nhiều tài lẻ khác nhau như thổi sáo, chơi ghita, vũ đạo, dàn dựng, … Chính vì vậy, cả lớp đã cùng nhau xây dựng chương trình nghệ thuật để các thành viên có dịp khoe tài năng của mình.

LÊ VĨNH

(Theo Mực Tím)

Bình luận