Thêm cơ hội để chinh phục giải thưởng hấp dẫn cùng hội thi Tìm hiểu pháp luật

(MTO 11 - 22/11/2020 22:10)

Nếu bạn "bỏ lỡ" hoặc đạt điểm số chưa như ý ở tuần thi đầu tiên hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật thì đừng quá lo lắng! Vẫn còn cơ hội dành cho bạn khi tuần 2 đã bắt đầu "lên sóng"!

Tuần 2 và cũng là tuần thi cuối vòng sơ khảo Hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật sẽ diễn ra từ ngày 23/11 đến ngày 29/11/2020. Thí sinh trả lời 20 câu hỏi trắc nghiệm và 1 câu hỏi xử lí tình huống sau khi xem đoạn clip dưới dạng tự luận. Tổng thời gian dự thi tối đa là 15 phút. Bạn có tối đa 3 lượt thi để trở thành chủ nhân của 1 trong 50 chiếc vé vào vòng chung kết và chinh phục nhiều giải thưởng hấp dẫn của Hội thi.

Chủ đề của hội thi là “Đúng luật là công dân chất”. Học sinh THPT các trường, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM đều có thể đăng kí tạo tài khoản và dự thi tại địa chỉ timhieuphapluat.muctim.com.vn.

Hội thi trực tuyến Tìm hiểu pháp luật do báo Mực Tím phối hợp cùng Đoàn trường Đại học Luật TP.HCM tổ chức, nhằm trang bị kiến thức pháp luật, nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ pháp luật trong học sinh THPT, tạo sân chơi giao lưu, vận dụng kiến thức pháp luật vào thực tiễn cho học sinh.

Nội dung thi là những quy định pháp luật về Luật An ninh mạng, Luật Thanh niên, Luật Giáo dục, Luật Giao thông Đường bộ và một số văn bản pháp luật có nội dung liên quan đến học sinh THPT.

100 thí sinh vượt qua vòng sơ khảo sẽ tham dự vòng chung kết (dự kiến diễn ra ngày 16/12 trong Ngày hội Học sinh THPT TP.HCM). Thí sinh sẽ xem kịch tuyên truyền pháp luật và tham gia sân chơi “Đúng luật là công dân chất” với hình thức “Rung chuông vàng” gồm 25 câu hỏi kiến thức và đưa ra giải pháp cho 5 tình huống pháp luật do chính các chuyên gia luật đặt ra.

Ban tổ chức sẽ trao 5 giải cá nhân (trong đó có) 1 giải nhất trị giá 4 triệu đồng, cho các thí sinh đạt thành tích cao nhất hội thi và 5 giải tập thể cho các đơn vị có thí sinh tham dự đông nhất.

BTC

Bình luận