Thêm 1 tỉnh cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4

(MTO 4 - 20/04/2020 14:46)

Thanh Hóa là tỉnh mới nhất quyết định cho học sinh đi học trở lại trong tháng 4.

Theo thông báo của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa, học sinh, học viên tại các cơ sở giáo dục Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp của tỉnh này sẽ đi học trở lại từ thứ ba ngày 21/04. Riêng học sinh mầm non và tiểu học sẽ có thông báo sau.

Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục có trách nhiệm vệ sinh trường, lớp học và thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định của ngành y tế, ngành giáo dục. Đặc biệt lưu ý, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất thiết phải đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch diệt khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp, trong giờ giải lao không tụ tập đông người ở sân trường.

Một tỉnh cũng vừa điều chỉnh thời gian nghỉ học của học sinh là Lâm Đồng. Theo đó, học sinh các cấp của tỉnh này sẽ tiếp tục nghỉ học từ ngày 19/4 cho đến khi có thông báo mới

Học sinh lớp 9 trường THPT Hồ Thị Kỷ (Cà Mau) đi học ngày 20/4. Ảnh: CTV

Trước đó, các tỉnh Cà Mau, Vĩnh Long, Thái Bình cũng có thông báo cho học sinh khối lớp 9 và 12 trở lại trường. Cụ thể, học sinh lớp 9 và 12 ở Cà Mau, Thái Bình đi học từ ngày 20/4. Riêng học sinh lớp 9 và 12 tại Vĩnh Long sẽ đi học từ ngày 27/4.

TRÀ NGUYỄN

Bình luận