"Thế giới đồ ăn" của Nhun Nhun

(MT 3 - 23/01/2021 18:10)

Chiếc máy ảnh trên tay, câu chữ trong cảm xúc… thế giới ẩm thực của cô bạn Bích Nhung (lớp 12, trường THPT chuyên Nguyễn Du, Buôn Ma Thuột) đã được vẽ nên bởi những thứ gần gũi nhất.

Từ “thổ địa” ăn uống…

Sinh ra và lớn lên tại phố núi Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), Bích Nhung dường như quen thuộc với mọi ngóc ngách nơi này. Theo học lớp chuyên Lý nhưng cô bạn 17 tuổi này không hề khô khan như bạn bè vẫn nghĩ. Từ nhỏ, Nhung đã mê âm thanh “tách tách” của chiếc máy ảnh. Cô bạn mày mò học chụp, cộng thêm đam mê ăn uống “bất tận”, Nhung đã trở thành food reviewer được nhiều người yêu mến. Nhờ thành lập fanpage, cô bạn có cả một bản đồ ăn uống trong lòng bàn tay. Ngày còn bé, Nhung đã được ba mẹ dẫn đi ăn hết hàng quán này đến hàng quán khác, bạn tự nhận mình không kén ăn món nào. Những món đặc sản khó ăn, cô bạn đều đã từng thử và cảm thấy thích thú với những món ăn mang đậm hương vị quê nhà.

Những ngày đầu được ba mẹ sắm cho một chiếc điện thoại “xịn xò” có camera, Bích Nhung thường chụp những khoảnh khắc quanh mình. Số ảnh nằm trong bộ sưu tập, có lẽ ảnh đồ ăn chiếm phần lớn dung lượng. Nhung chia sẻ: “Mình không chỉ đam mê đồ ăn ngon mà còn rất hứng thú với đồ ăn đẹp. Mỗi món ăn đều có một vẻ đẹp riêng, thế nên mình luôn muốn bắt lấy những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy”.

… Đến food reviewer chuyên nghiệp

Chính niềm đam mê ẩm thực đó đã đưa Nhung đến với công việc food reviewer. Trước đây, cô bạn thường xem review đồ ăn trên YouTube, các fanpage. Và rồi Nhung đã suy nghĩ sao không tạo nên một thế giới đồ ăn của riêng mình tại Buôn Ma Thuột? Ăn cùng NhunNhun là fanpage được Bích Nhung lập ra từ tháng 5/2020. Có trong tay khả năng chụp ảnh và thiết kế, cộng thêm niềm đam mê đồ ăn, cô nàng tạo nên “bản đồ ăn uống” được nhiều bạn học sinh yêu thích.

Mỗi khi rảnh rỗi, cô bạn lại đi tìm đồ ăn để review. Không có máy ảnh, Nhung thường tự chụp bằng điện thoại. Thỉnh thoảng, bạn sẽ thuê hoặc được bạn bè hỗ trợ. Trong thời gian tới, khi chú heo đất cô bạn nuôi “mập mạp” hơn, Bích Nhung sẽ “tậu” cho mình một chiếc máy ảnh mới.

Đối với ẩm thực quê hương, Bích Nhung luôn tự hào vì “kho tàng” đồ ăn đồ sộ từ đường này sang đường khác, ngõ này sang ngõ khác. Bạn chia sẻ: “Mình yêu lắm ẩm thực nơi mình sống. Ví dụ như món bún đỏ trứ danh, bánh ướt chồng dĩa, xôi chiên, bún thịt nướng… cùng vô số đặc sản núi rừng sẽ khiến mọi người no căng bụng khi đến đây. Đặc biệt, ai ghé Buôn Ma Thuột cũng phải uống thử cà phê ngon số 1 ở thành phố này nhé”. Nhờ fanpage của Bích Nhung mà các bạn trẻ biết đến nhiều quán ăn và món ngon tại thành phố Buôn Ma Thuột

KIM NHUNG - Ảnh: NVCC - Buôn Ma Thuột.

Bình luận