The Whale Tank với dự án cộng đồng chung tay giúp đỡ các trẻ em khó khăn ở Kon Tum

(MTO 11 - 20/11/2019 12:29)

Ngày 18/11/2019 vừa qua, nhóm sinh viên thuộc nhóm The Whale Tank - khoa Công nghệ thực phẩm CLC - trường ĐH Bách Khoa TPHCM đã có chuyến đi tình nguyện đến Kon Tum để gửi tặng những món quà cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại trường THCS và THPT DakChoong.

Với câu hỏi “BẠN CÓ DƯ?”, nhóm đã quyên góp được từ các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Hồ Chí Minh 522 chiếc nón cũ, 436 chiếc áo mưa và 36 chiếc máy tính bỏ túi. 41 phần quà được chuẩn bị để gửi đến quý thầy cô và các bạn học sinh nơi đây, trong đó, một phần quà bao gồm 1 áo mưa - 1 quyển sổ (bìa da) - 10 viết pic xanh/ đỏ được gói giấy hoa cẩn thận. Bên cạnh đó Chương trình còn tặng 1468 quyển sách cho thư viện 2 trường cấp 2 và cấp 3 DakChoong.

Các trẻ em vùng cao vui vẻ khi được nhận những món quà trên tay.

Chia sẻ về chuyến đi tình nguyện ý nghĩa này, bạn Phạm Thị Ngọc Anh (thành viên nhóm The Whale Tank) cho biết:" Đến đây, nhìn thấy các em nhỏ nở nụ cười mình cũng ấm lòng. Lúc đầu nhóm mới thành lập cũng chỉ toàn là những sinh viên năm nhất, chưa có nhiều kinh nghiệm nên công việc quyên góp còn gặp nhiều khó khăn. Nhưng ngay lúc này, khi được tận tay đội cho các em nhỏ những chiếc nón do tụi mình quyên góp, nhận được những lời cảm ơn, những nụ cười cũng khiến tụi mình vui lòng."

Các thành viên của nhóm The Whale Tank.

Hoạt động quyên góp sách cho thư viện.

Những chiếc áo mưa được trao tận tay các em.

Những em bé mặt lấm lem cầm trên tay những món quà.

Đây có lẽ là một kỉ niệm khó quên không những của các bạn sinh viên mà còn là của các em nhỏ nơi đây.

PHƯƠNG TRINH

ẢNH: THE WHALE TANK
(Theo Mực Tím)

Bình luận