Thầy giáo Trà Vinh tổ chức nhiều chuyến xe chở rau củ quả cho bà con vùng tâm dịch Covid-19

(MTO 9 - 11/09/2021 20:17)

Thầy Huỳnh Huệ Minh – giáo viên, Tổng phụ trách Đội trường THCS Lý Tự Trọng (Trà Vinh) đã tích cực thực hiện những “Chuyến xe yêu thương” chở rau củ quả tặng các vùng bị ảnh hưởng vì dịch Covid -19 tại TP.HCM và Bình Dương.

Trong ngày 10/09/2021, những “Chuyến xe yêu thương” đã chuyển hơn 30 tấn rau củ quả cho người dân thành phố Thủ Đức, Huyện Bình Chánh (TP.HCM), Tân Uyên, Thủ Dầu Một (Bình Dương).

Được biết, trước đó những “Chuyến xe yêu thương” cũng được thầy Huỳnh Huệ Minh chuyển đến cho quận 8, Bình Chánh, Tân Uyên – Bình Dương hơn 100 tấn rau củ quả thuộc vùng đất “Chín Rồng” đồng bằng sông Cửu Long. Tất cả số nông sản này hầu hết được thông qua tổ chức đoàn các cấp để chuyển đến cho bà con vùng tâm dịch.

Đoàn viên thanh niên thành phố Thủ Đức chuẩn bị di chuyển quà xuống bà con các phường trên địa bàn

Bà con khu phố hỗ trợ phân chia rau củ quả để phát cho những gia đình gặp khó khăn

Lực lượng quân đội trên địa bàn Thủ Đức hỗ trợ chuyển rau- củ - quả đến từ con hẻm nhỏ

Thầy Huệ Minh chia sẻ: “Giữa lúc tình hình dịch bênh còn diễn biến phức tạp, nhiều khu vực bị phong tỏa, những hộ gia đình có thu nhập thấp, thất nghiệp kéo dài do dịch bệnh, cuộc sống gặp nhiều khó khăn. Hơn lúc nào hết, với tinh thần san sẻ yêu thương, bản thân có khả năng chia sẻ được phần nào là nguồn động viên rất lớn để chính quyền và bà con vùng tâm dịch cùng chung tay trong công tác phòng chống dịch bệnh. Mong rằng với số rau củ này sẽ sớm đến tay bà con khó khăn, tiếp sức bà con vượt qua đại dịch”.

Thầy Huỳnh Huệ Minh với chuyến xe yêu thương

Anh Phan Anh Việt - Phó Bí thư Thành Đoàn Thủ Đức cho biết: “Trên địa bàn thành phố có rất nhiều bà con đang gặp khó khăn vì ảnh hưởng của dịch Covid -19 kéo dài. Với tinh thần “Tương thân, tương ái” đoàn viên thanh niên thành phố Thủ Đức đã kêu gọi vận động, quyên góp, ủng hộ từ các mạnh thường quân trên mọi miền cả nước hỗ trợ các mặt hàng thiết yếu để hỗ trợ cho bà con tại các khu cách ly, khu bị phong tỏa trên địa bàn thành phố Thủ Đức. Và hôm nay được sự hỗ trợ từ người dân vùng đất Trà Vinh và đặc biệt là thầy giáo Huỳnh Huệ Minh đã chia sẻ một phần rau củ quả để kịp thời gửi bà con vùng dịch đang gặp khó khăn trên địa bàn thành phố. Số nông sản này này sẽ được đoàn viên thanh niên trên địa bàn chuyển đến từng hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian sớm nhất”.

TRẦN TUYÊN

Bình luận