Thầy cô trường THPT Nguyễn Đình Chiểu pha chế nước rửa tay khô chuẩn bị đón học sinh trở lại trường

(MTO 2 - 27/02/2020 21:24)

Các thầy cô giáo tổ Hóa học của Trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang) đang tích cực tiến hành pha chế nước rửa tay khô chuẩn bị phát cho học sinh khi trở lại trường.

Trong thời gian học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh COVID-19, tại trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu (TP Mỹ Tho, Tiền Giang), song song với việc tiêu độc, khử trùng đảm bảo vệ sinh trường lớp, các thầy cô giáo tổ Hóa học còn pha chế nước rửa tay khô chuẩn bị phát cho học sinh khi trở lại trường.

Các thầy cô đang thực hiện việc pha chế trong phòng thí nghiệm.

Việc pha chế thực hiện khép kín trong phòng thí nghiệm của nhà trường. Dụng cụ, chai lọ đều được sát trùng đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

Thầy Lê Huỳnh Phước Hiệp, Tổ trưởng tổ Hóa học, cho biết: pha chế nước rửa tay khô cho học sinh trường được thực hiện theo hướng dẫn của tổ chức Y tế thế giới (WHO). Các thành phần của dung dịch được pha chế từ cồn Ethanol (C2H5OH), nước Oxy già (hydropeoxit H2O2), Glyxerol (C3H5(OH)3), tinh dầu thiên nhiên và nước cất. Kinh phí do giáo viên tổ tự bỏ ra và nhà trường hỗ trợ. Khi học sinh đi học trở lại, mỗi lớp được phát 2 chai (250ml/chai) và các phòng làm việc của giáo viên (mỗi phòng 1 chai 500 ml) để thầy cô và các em chủ động vệ sinh phòng tránh dịch bệnh trong tuần đầu tiên. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách sử dụng như sau: mỗi lần chỉ cần nhỏ 2 giọt để rửa tay là đủ, chai nhựa sau khi sử dụng xong sẽ gửi trả lại để hạn chế rác thải nhựa và tái sử dụng.

Đóng chai thành phẩm.

Theo thầy Võ Hoài Nhân Trung, Phó Hiệu trưởng trường Trung học phổ thông Nguyễn Đình Chiểu, để chuẩn bị đón học sinh, nhà trường lên kế hoạch với Tổ Hóa học từ 2 tuần trước để tìm mua nguyên vật liệu, thử nghiệm công thức. Ngày 27/2, các thầy cô tiến hành làm lô đầu tiên khoảng 30 lít với kinh phí khoảng 5 triệu đồng. Mục tiêu không chỉ đảm bảo vệ sinh, phòng bệnh cho học sinh mà còn tạo sự yên tâm cho phụ huynh học sinh khi các em trở lại trường học.

XUÂN UYÊN(Theo Mực Tím)

Bình luận