Thầy Beo U40 - Khi thầy giáo làm TikToker

(MTO 11 - 20/11/2021 17:48)

“Thầy Beo U40”, “Thầy giáo triệu view” là nickname mà học sinh khắp nơi hay gọi thầy Trần Tuấn Đạt - giảng viên khoa Khoa học xã hội và Nhân văn, trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng.

Hiện tại, kênh TikTok của thầy có hơn 2,9 triệu lượt theo dõi và hơn 114 triệu lượt thích rồi đó.

Lan tỏa tình yêu gia đình qua clip TikTok

Mùa Covid-19 năm ngoái có nhiều thời gian rảnh rỗi ở quê, thầy bắt đầu đăng vài clip “nhá hàng” và nhận được nhiều lượt thả tim. Sau đó, thầy lên ý tưởng rủ ba mẹ quay cùng.

Thời gian đầu, gia đình thầy làm việc… từ xa sau khi hết khoảng thời gian giãn cách. Thầy ở TP.HCM gọi messenger, hướng dẫn ba mẹ ở Đồng Nai cách quay, gửi clip và dựng lại.

Clip của thầy Beo khiến teen cười ngả nghiêng vì quá dễ thương.

“Đợt dịch mới đây, thầy về quê thăm nhà cuối tuần nhưng không ngờ Thành phố bùng dịch. Từ dự định 3 ngày, thầy ở quê đến nay tròn 6 tháng. Thầy mặc đồ của bố mẹ, đi mua đồ 2hand… Trong giai đoạn này, số lượng người theo dõi tăng lên chóng mặt”, thầy kể.

Mỗi clip chỉ 30 giây nhưng gia đình thầy quay đến 1 tiếng, thậm chí là nửa ngày. Nhiều hôm ba mẹ có việc bận hay lịch cả gia đình không khớp nhau thì cả gia đình quay kiểu “mì ăn liền”, gặp người nào quay luôn người đó.

Quay clip TikTok giúp cả gia đình thầy gắn bó với nhau trong mùa dịch.

“Ba mẹ thầy vô cùng yêu văn nghệ, thích “cà khịa” nên không quá khó để diễn. Ba mẹ còn hiểu và sẵn sàng đồng hành cùng thầy. Nhiều clip biến hình, phải thay 3-4 bộ đồ, thấy ba mẹ lăng xăng chạy đi thay đồ, thầy vui lắm. Mỗi clip là một kỉ niệm của gia đình thầy. TikTok là nền tảng giúp thầy gần gũi hơn với ba mẹ, khai thác điểm tương đồng cùng ba mẹ, cả gia đình gắn bó với nhau hơn ”, thầy nói.

Sau khi lên sóng cùng con trai, ba mẹ thầy Beo có fan hâm mộ đến từ khắp nơi. Mẹ thầy đi chợ còn được chú gửi xe nhận ra là “mẹ cậu Út”, miễn phí tiền gửi hay được cô chú bán rau tặng thêm ớt. Khi cả nhà cùng diễn, hàng xóm hay người thân trong nhà tới chơi tự nguyện quay giúp vì “ai cũng là follower trên TikTok”.

Sự hài hước đã khiến "gia đình cậu Út" nhận được triệu like từ dân mạng khắp nơi.

Học trò cũng là nhà sáng tạo trong kênh của thầy

Khi biết thầy giáo trở thành hot TikToker, các anh chị sinh viên của thầy không quá ngạc nhiên. Bởi trước giờ, thầy luôn hết mình trong giờ học, luôn cập nhật xu hướng. Chẳng hạn như BlackPink ra nhạc mới, ngay ngày hôm sau đã trở thành đề tài cho cả lớp tranh luận.

Các anh chị còn gợi ý thầy nội dung sáng tạo clip, góp ý những video chưa hay, rủ thầy quay clip… Nhiều lần, các anh chị còn xuất hiện luôn trong clip của thầy trong những giờ giải lao. Điều này thôi thúc thầy không ngừng cập nhật 4.0 để cùng chia sẻ kiến thức, trải nghiệm với học trò trong giờ học lẫn giờ ngoại khóa.

Làm TikTok cho thầy Beo rất nhiều thứ từ nguồn thu nhập, mối quan hệ chất lượng, tình thân trong gia đình và sự yêu thích đến từ học trò khắp nơi. Thầy mong rằng không khí ấm áp của gia đình, điều tình cực sẽ được lan tỏa đến mọi người qua những clip này.

VENDY
(Theo Mực Tím)

Bình luận