Thanh xuân ý nghĩa của Tường Vy

(MTO 2 - 03/02/2021 19:56)

Trong không khí cả nước chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, là thế hệ trẻ và cũng là đảng viên trẻ, cô bạn Ngô Tường Vy (18 tuổi, THPT Nguyễn Trãi, Q.4) đã có những cảm xúc đặc biệt trước trước cột mốc quan trọng của đất nước.

Từ một người khá thụ động, nhút nhát Tường Vy đã trở nên tự tin và trưởng thành hơn nhờ “bén duyên” với các hoạt động Đoàn và sau đó là vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng khi chỉ mới 18 tuổi. Tường Vy cho biết: “Suốt những năm cấp hai mình chỉ có duy nhất một cô bạn thân để trò chuyện, nhắn tin. Đến năm lớp 9, lớp 10 mình để ý xung quanh có rất nhiều bạn bè, đặc biệt là một bạn nữ cũng bằng tuổi mình nhưng rất năng động, tự tin khi hoạt động trong môi trường Đoàn. Vì vậy các phong trào của Đoàn trở nên thu hút, thú vị đối với mình. Từ những lí do này, mình bắt đầu đăng kí tham gia các chương trình tình nguyện, sân chơi ngoại khóa”.

Tường Vy.

Đến năm lớp 11 Tường Vy đã được thầy cô, bạn bè tín nhiệm đảm nhận vị trí Bí thư Đoàn trường. Tuy nhiên điều ý nghĩa nhất đối với Tường Vy trong thời điểm này đó là được thầy cô khuyến khích phải phấn đấu nhiều hơn nữa để năm lớp 12 đủ tiêu chuẩn được kết nạp Đảng. Tường Vy đã rèn luyện bản thân rất nhiều, mở đầu là phấn đấu để được vào đội tuyển học sinh giỏi Văn của trường. “Ngoài ở trường mình còn tham gia nhiều CLB ở Quận Đoàn, tổ chức gây quỹ sân chơi cho thiếu nhi, làm nước rửa tay tặng người dân. Sau giờ học, mình tranh thủ ở lại trường để chuẩn bị sân khấu, hậu cần làm chương trình cho hoạt động Đoàn. Mình cũng cố gắng cân bằng việc học và Đoàn thật tốt để được đứng vào danh sách Học sinh tiêu biểu cấp cụm 2 của thành phố”.- Tường Vy chia sẻ.

Lễ kết nạp Đảng của Tường Vy.

Kết quả sau những phấn đấu của mình, ngày 28/4/2020 Tường Vy đã được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Cô bạn tâm tình: “Với mình vinh dự được kết nạp Đảng khiến bản thân có cảm xúc đặc biệt vỡ òa. Đó như là thành quả cao quý sau những năm mình phấn đấu hết mình trong học tập lẫn các hoạt động, phong trào…”.

Tường Vy tham gia tặng quà tình nguyện.

Hiện tại Tường Vy đang là tân sinh viên năm nhất khoa Ngoại Ngữ trường Đại học Sài Gòn. Với môi trường mới, Tường Vy vẫn đang tiếp tục phấn đấu để chinh phục những cột mốc mới của bản thân: “Trong những ngày qua, cả nước sôi nổi trước thành công Đại hội XIII của Đảng. Đặc biệt ngày 3/2/2021 là cột mốc ý nghĩa, kỉ niệm 91 năm thành lập Đảng. Là Đảng viên trẻ, mình càng ý thức được trách nhiệm của bản thân với tương lai với đất nước, với những ngày tháng thanh xuân thật đẹp của mình”.

AN BANG

(Theo Mực Tím)

Bình luận