Thanh xuân mình phải khác!

(MT 13 - 26/03/2020 06:15)

Mừng sinh nhật Đoàn, mời bạn cùng làm quen với cô bạn năng nổ “chẳng chịu ngồi yên” Hoàng Thảo Quỳnh (Bí thư Đoàn trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Q.1) nhé!

Vì thanh xuân chỉ có một

Không khí các trường học vắng vẻ trong mùa dịch bệnh Covid-19, nhưng với Đoàn trường Trần Đại Nghĩa, mọi thứ vẫn rất sôi động, rộn ràng trên… mạng xã hội. Mặc dù không đi học nhưng cô bạn Bí thư Thảo Quỳnh vẫn chủ động họp online cùng các bạn trong Ban chấp hành Đoàn trường, cùng nhau “xoắn não” để nghĩ ra những chương trình, hoạt động truyền thông online trên trang Facebook của Đoàn trường cho Tháng Thanh niên, như ôn lại ngày thành lập Đoàn, lịch sử Đảng qua bài viết và ảnh, trò chơi minigame cho các bạn tìm chữ liên quan đến các hoạt động sắp tới như ngày thành lập Đoàn...

Thảo Quỳnh kể, làm cán bộ Đoàn đồng nghĩa với nhiều công việc hơn, có những hôm rất mệt vì phải đi từ sáng đến tối, nhưng khi thấy các bạn tham gia vui và học hỏi được nhiều thì bao mệt mỏi bay mất. “Khi tổ chức Hành trình lịch sử trong chiến dịch Hoa phượng đỏ vừa rồi, tụi mình phải dành cả một ngày dài ngồi xe buýt đi đến các điểm tham quan để chuẩn bị, đến tối về nhà thì mệt lắm nhưng sáng hôm sau vẫn í ới gọi nhau dậy sớm để làm chương trình” - Quỳnh kể.

Tự học để học được nhiều hơn

Quỳnh sống với mẹ và hai em nhỏ, tuy gia đình còn nhiều khó khăn nhưng cô bạn luôn quyết tâm học thật tốt để không phải đi học thêm. Cô bạn “bật mí”: “Mình cố gắng tự học tất cả các môn, dành thời gian nhiều hơn cho những môn thi Đại học. Môn nào không hiểu rõ thì mình tìm xem bài giảng trên YouTube, xem cách giải, rồi làm đi làm lại cho quen dạng đề, tự ôn bài để nhớ lâu hơn”.

Còn trong công tác Đoàn, cũng có những lần cô bạn bối rối khi được thầy cô chỉnh sai, nhắc nhở cách làm các sổ sách, giấy tờ. “Mình cứ tập sửa lại từ từ, rồi cố gắng nhớ cách để chỉn chu hơn trong công việc giấy tờ. Sắp tới, cô bạn “chẳng chịu ngồi yên” này tiếp tục thực hiện dự án liên quan đến thư viện trường mới xây lại, đó là cùng các bạn tô vẽ những hình ảnh dễ thương, câu khẩu hiệu để trang trí cho thư viện trường mình.

Quỳnh tâm niệm, thời thanh xuân ngắn lắm, nên mình phải trải nghiệm thật nhiều, phải cố gắng hết sức rèn luyện bản thân để sau này không cảm thấy hối tiếc. Với Quỳnh, Đoàn là cả thanh xuân của mình, là nơi mà bạn có nhiều kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ. “Đoàn giúp mình học hỏi rất nhiều điều cả về mặt đạo đức lẫn kĩ năng, làm mình trưởng thành hơn”.

NGUYÊN THẢO

Bình luận