Thành phố mình vươn cao vươn xa

(MTO 9 - 01/09/2020 22:14)

Cùng với các thành phố lớn trong khu vực, TP. Hồ Chí Minh chúng mình ngày càng vươn cao, vươn xa, vừa hiện đại, vừa nghĩa tình. Đó là những công trình, tòa nhà, khu vui chơi phục vụ cộng đồng.

Những con đường nối dài

Hàng loạt công trình giao thông trọng điểm được xây dựng tại thành phố chúng mình, đặc biệt là hệ thống đường trục Bắc - Nam, Ðông - Tây dài hàng trăm km với nhiều cây cầu lớn như Thủ Thiêm, Tân Thuận 2, cầu dây văng Phú Mỹ, cầu vượt Nguyễn Thái Sơn, hầm chui sông Sài Gòn... Thành phố là đầu mối tập trung giao thông đường cao tốc với Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, đường Xuyên Á, đường ven biển Long An - TP.HCM - Bà Rịa-Vũng Tàu. Đặc biệt, niềm tự hào của thành phố mình chính là hệ thống Metro dài hàng chục km hiện đại nhất nhì Đông Nam Á chui dưới lòng đất.

Trường học ở khắp nơi

Bạn biết không, từ năm 2005, trung bình mỗi đầu năm học, thành phố chúng mình khánh thành và đưa vào sử dụng hàng trăm phòng học mới tinh, tương đương với số lượng 5-12 trường khắp các quận huyện. Những ngôi trường mới với tổng diện tích luôn lớn hơn gấp 4-5 lần trường cũ. Trong đó, có những huyện ngoại thành như Củ Chi, Cần Giờ… đều có trường mới tại mỗi xã, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho học sinh được đi học ngay trong địa bàn. Hiện nay, tổng số trường học tại thành phố đã hơn 2.000 trường so với trước năm 1975.

Nhà cao cao mãi

Tòa nhà Bitexco được xem là tòa tháp chọc trời, biểu tượng Búp sen vươn lên trời cao với 68 tầng đã chính thức khánh thành vào năm 2010. Rồi chỉ cần 8 năm sau, Landmark 81 - tòa tháp cao nhất Việt Nam đã mở cửa đón người dân thành phố đến vui chơi. Những khu chung cư cao tầng (trên 20 tầng) liên tiếp khánh thành và đưa vào sử dụng. Dự kiến trong thời gian tới, thành phố phía Đông gồm Q.2, Q.9, Q.Thủ Đức sẽ xuất hiện những tòa nhà chọc trời khác, ngày càng vươn cao lên bầu trời xanh thành phố.

Vui hơn, khỏe hơn

Thành phố chúng ta liên tục xây dựng và khánh thành hàng chục khu vui chơi lớn nhỏ tại 24 quận huyện trong 5 năm qua. Hàng năm, cứ vào dịp phát động các chiến dịch tình nguyện hè là các sân chơi được đưa vào sử dụng. Trước đó, những công trình sân chơi tặng bạn, sân chơi vì người bạn ngoại thành, sân chơi tại khu lưu trú… đã được Thành Đoàn TP.HCM khánh thành trong niềm vui của thiếu nhi khắp nơi. Đặc biệt, những công trình dành hết sự ưu ái cho thiếu nhi thành phố như Nhà Thiếu nhi Thành phố, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố… được đưa vào sử dụng sẽ mang lại cho thiếu nhi nhiều cơ hội vui chơi, rèn luyện hơn.

Trải qua 75 năm từ sau Cách Mạng Tháng Tám (19/8/1945) và Quốc khánh (2/9/1945), nước Việt Nam ta ngày càng phát triển không ngừng, thành phố chúng ta cũng vươn lên mạnh mẽ bằng những đóng góp rất lớn cho sự nghiệp chung của đất nước. Những thành quả tốt đẹp trên sẽ ngày càng được mọi tầng lớp nhân dân, Đội viên học sinh chúng mình vun đắp nhiều hơn nữa!

TÚ ANH

Bình luận