Thanh Hằng tìm kiếm diễn viên cho phim điện ảnh Quỳnh hoa nhất dạ

(MTO 11 - 12/11/2021 14:45)

Phim dã sử Quỳnh hoa nhất dạ kể về cuộc đời thái hậu Dương Vân Nga, do Thanh Hằng đóng chính và đồng sản xuất thông báo tổ chức casting trong tháng 11 và 12 tới.

Cùng với thông tin casting, nhà sản xuất giới thiệu bộ tranh vẽ bốn nhân vật lịch sử quan trọng xuất hiện trong phim gồm: Đinh Tiên Hoàng Đế, Thập đạo tướng quân Lê Hoàn, Ngoại giáp Đinh Điền, Nội nhân chi hậu Đỗ Thích. Đây là hình ảnh mô phỏng nhằm giúp các ứng viên cũng như khán giả có những cảm nhận ban đầu về từng vai diễn. Ngoài các nhân vật chính, đoàn phim còn tìm kiếm gương mặt phù hợp cho nhiều vai diễn khác. Bất kì ai đam mê diễn xuất đều có cơ hội được thử sức với những hình tượng nhân vật lịch sử Việt Nam như thái tử, quan văn, võ tướng, hầu cận…

Theo Thanh Hằng, ban đầu ê kíp cũng có những lựa chọn của riêng mình, nhưng sau đó vẫn quyết định tổ chức casting rộng rãi bởi cô cho rằng, sự lựa chọn đó là sự phỏng đoán và có phần mang tính chủ quan. Bên cạnh đó, đoàn phim vẫn mời những diễn viên nổi tiếng và đã quen thuộc với khán giả tham gia thử vai.

Tranh vẽ nhân vật Đinh Tiên Hoàng Đế và Thập đạo tướng quân Lê Hoàn

Đợt casting lần này được chia làm hai vòng thử vai, dự kiến có sự tham gia của hơn 200 diễn viên. Đoàn phim sẽ sắp xếp thời gian phù hợp để đảm bảo tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Ở vòng cuối cùng, diễn viên sẽ nhận thử thách trực tiếp từ hội đồng casting gồm nhà sản xuất, đạo diễn Lý Minh Thắng và Thanh Hằng. Thông tin chi tiết về đợt casting sẽ được cập nhật qua fan page chính thức của Quỳnh Hoa Nhất Dạ.

Tranh vẽ nhân vật Ngoại giáp Đinh Điền và Nội nhân chi hậu Đỗ Thích

Quỳnh hoa nhất dạ là phim dã sử lấy cảm hứng dựa trên câu chuyện về thái hậu Dương Vân Nga. Trong phim, Thanh Hằng sẽ hóa thân thành người phụ nữ quyền lực của hai triều Đinh – Lê ở nhiều giai đoạn cuộc đời. Phim dự kiến ra mắt khán giả trong năm 2022.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận