Thanh Hằng mặc trang phục nặng gần 10kg khi đóng phim

(MTO 9 - 11/09/2020 09:17)

Bộ phượng bào mà Thanh Hằng mặc trong bộ phim dã sử Quỳnh hoa nhất dạ nặng gần 10 kí, được thực hiện trong 6 tháng.

Người thực hiện bộ phượng bào này là nhà thiết kế (NTK) Thủy Nguyễn – Giám đốc sáng tạo của dự án. Cô từng để lại dấu ấn đậm nét khi thiết kế phục trang cho nhiều bộ phim như Cô Ba Sài Gòn, Mẹ Chồng …Theo NKT Thủy Nguyễn, bộ phượng bào được lên ý tưởng dựa trên nghiên cứu nhiều tư liệu lịch sử kết hợp với yêu cầu của đạo diễn về nhân vật, thêm vào đó một chút sáng tạo của bản thân. Áp lực mà NTK gặp phải khi thực hiện bộ phượng bào này là: thể hiện được quyền uy của nhân vật và mang lại màu sắc điện ảnh.

Nhà thiết kế Thủy Nguyễn tỉ mỉ trong từng chi tiết trên bộ phượng bào

Màu đỏ được NKT Thủy Nguyễn lựa chọn cho bộ phượng bào mà Dương Vân Nga mặc trong ngày cưới và cũng là ngày lên ngôi hoàng hậu. Trang phục nặng tới 9,5kg, gồm 5 lớp áo giao lĩnh lớn, nhỏ từ trong ra ngoài (còn gọi là trường lĩnh); 2 lớp váy; tà áo kéo từ trái qua phải với hàng nút sao gắn tỉ mỉ giữa ngực.

Thanh Hằng trong ngày thử trang phục

Cũng bởi sự cầu kì trong thiết kế mà bộ phượng bào đã cần tới 6 tháng để hoàn thành. Hơn 1000 giờ để may vá, thêu dệt sao cho các họa tiết và màu sắc giữa từng lớp trang phục phải kết hợp hài hòa, chuẩn xác và thực sự đẹp mắt… là một thử thách không nhỏ với những nghệ nhân.

Bộ trang phục toát lên vẻ quyền uy của thái hậu Dương Vân Nga.

Điểm nhấn cho phượng bào chính là các họa tiết hoa quỳnh và hoa sen được thêu tỉ mỉ. Hoa quỳnh là chi tiết liên quan đến hình tượng nhân vật trong kịch bản, còn hoa sen là hình ảnh quen thuộc xuất hiện trong tất cả những nơi thờ cúng Thái hậu Dương Vân Nga mà NKT Thủy Nguyễn từng ghé thăm. Hai loài hoa này không chỉ là biểu tượng cho sự thuần khiết và cao quý, mà còn giúp trang phục toát lên một nét đẹp đậm chất Việt Nam – yếu tố được đề cao trong phim.

Cận cảnh họa tiết trên thân áo.

Thanh Hằng cho biết cô cảm thấy như được tiếp thêm sức mạnh khi khoác lên mình bộ trang phục, đồng thời háo hức và mong chờ đến ngày được hóa thân hoàn toàn vào nhân vật đặc biệt.

Thanh Hằng mong chờ được hóa thân vào nhân vật.

Quỳnh hoa nhất dạ sẽ khắc họa nhiều cột mốc quan trọng trong cuộc đời Thái hậu Dương Vân Nga. Chính vì vậy khán giả có thể trông đợi những trang phục lộng lẫy hơn nữa của riêng Dương Vân Nga và những nhân vật khác trong phim. Phim dự kiến bấm máy đầu năm 2021.

KHANG NGỌC

(Theo Mực Tím)

Bình luận