Thành Đoàn TP.HCM tuyên dương 12 Công dân trẻ tiêu biểu

(MTO 1 - 02/01/2020 13:42)

Sáng 2/1/2020, Thành Đoàn TP.HCM đã tuyên dương 12 bạn trẻ đạt danh hiệu “Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh”, đây là những điển hình xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu, lao động, rèn luyện và cống hiến.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, anh Phạm Hồng Sơn (Bí thư Thành đoàn TP.HCM) khẳng định: “Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM chính là những mẫu hình, những chuẩn mực giá trị trong cuộc sống của lớp trẻ thành phố hôm nay. Các gương công dân trẻ tiêu biểu được tuyên dương trong những năm qua đã luôn cố gắng phấn đấu, tiếp tục cống hiến trí tuệ, tài năng, tâm huyết của bản thân trên những môi trường mới, trở thành những người truyền cảm hứng cho các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thành phố rèn luyện, cống hiến và trưởng thành”.

Tuyên dương công dân trẻ Phạm Quang Thông

Từ 72 hồ sơ được gởi về, sau các bước thẩm định, bình chọn trên mạng, Hội đồng bình chọn đã chọn ra 12 cá nhân điển hình nhất để tuyên dương. Theo Ban tổ chức, qua 13 năm triển khai bình chọn thì đến nay đã có tổng cộng 87 gương Công dân trẻ tiêu biểu Thành phố Hồ Chí Minh được tuyên dương.

Bạn Phạm Tường Vân Khánh biểu diễn tại Lễ tuyên dương

Sở hữu bộ sưu tập giải thưởng đồ sộ từ các cuộc thi và liên hoan xiếc trong nước và quốc tế, cặp đôi Tchiu Hiển Phước và Nguyễn Thị Hoa là 2 gương mặt văn nghệ sĩ trẻ được tuyên dương. Đằng sau vẻ đẹp lung linh của ánh đèn sân khấu chính là những ngày tháng tập luyện vất vả và đầy áp lực. Trong một lần luyện tập, tai nạn ập đến khiến cánh tay trái của Phước bị gãy. Với chấn thương nặng, anh đã mất một năm để định hình lại khớp xương.

Còn với Nguyễn Thị Hoa, chị đã từng phải nằm liệt giường vì tập động tác bẻ dẻo cơ thể suốt 5 tiếng đồng hồ. Với niềm đam mê mãnh liệt mà 2 bạn trẻ giành cho bộ môn nghệ thuật xiếc, và hơn hết là khát khao đem vinh quang về cho tổ quốc, cả 2 đã cố gắng vượt qua những khó khăn, những đau đớn của chấn thương để tiếp tục luyện tập, sáng tạo nên những tiếc mục nghệ thuật đỉnh cao.

Tuyên dương công dân trẻ Nguyễn Ngọc Hương

Đại diện cho 12 gương mặt được tuyên dương, Vận động viên Huỳnh Như (Đội trưởng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Việt Nam) phát biểu: “Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM sẽ là động lực để chúng tôi tiếp tục vững bước hơn nữa và không ngừng khát khao thực hiện những hoài bão, ước mơ trên chặng đường tiếp theo. Mỗi người trong chúng tôi hôm nay, ý thức được vai trò và trách nhiệm của mình đối với thành phố này, thành phố thân yêu mà chúng tôi đang được sống, học tập, lao động, cống hiến và trưởng thành”.

Danh sách 12 Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM 2019:

Hoàng Trung Hiếu (Đoàn Trường ĐH Khoa học Tự nhiên ĐHQG TP. Hồ Chí Minh)

Đào Nguyên Khôi (Phó Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP.Hồ Chí Minh)

Phạm Quang Thông (Bác sĩ khoa Giải phẫu bệnh, bệnh viện Chợ Rẫy)

Phạm Tường Vân Khánh (Liên đội phó Liên đội Trường THCS An Lạc - Lớp 9.1)

Lê Đức Anh (Phó Bí thư Đoàn, Phó giám đốc Xưởng Chế Biến Thực Phẩm Công ty Cholimex)

Ngô Quốc Anh (Bí thư Đoàn khối Cơ quan Ủy ban nhân dân quận Bình Thạnh)

Nguyễn Ngọc Hương (Công ty TNHH Xuất Nhập Khẩu Thiên Nhiên Việt)

Huỳnh Như (Vận động viên - Trung Tâm Thể Dục Thể Thao Quận 1 - TP. Hồ Chí Minh)

Nguyễn Thị Hoa (Diễn viên xiếc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam)

Tchiu Hiển Phước (Diễn viên xiếc Nhà hát nghệ thuật Phương Nam)

Nguyễn Thị Thu Diễm (UVBCH Quận đoàn 9 - Bí thư Đoàn phường Long Phước - Quận Đoàn 9)

Thượng úy Trần Lê Bảo (Cán bộ Phòng PC04 – Công an TP. Hồ Chí Minh)

LÊ VĨNH
(Theo Mực Tím)

Bình luận